0981.007.122

Tìm Hiểu Bản Đồ Lai Châu Và Tài Nguyên Tại Đây

posted in: Tin tức | 0

Địa lý và tài nguyên thiên nhiên qua bản đồ lai châu

Các loại bản đồ Liên quan: 

Dựa vào nguồn thông tin cung cấp trên bản đồ Lai Châu chúng ta biết đây là một tỉnh biên giới thuộc vùng Tây Bắc nước Việt Nam. Hiện nay, có nhiều người muốn tìm hiểu kỹ hơn về địa lý và nguồn tài nguyên trên địa bàn một cách chính xác. Và bản đồ là nguồn tư liệu quan trọng để bạn khai thác thông tin chính xác nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung dưới đây.

Tìm hiểu điều kiện tự nhiên qua bản đồ Lai Châu

  1. Vị trí địa lý

Dựa vào tấm bản đồ giao thông Lai Châu chúng ta xác định được vị trí của tỉnh ở phía tây bắc của Việt Nam. Nhìn vào khoảng cách từ thủ đô Hà Nội đến Lai Châu dài 450 km về phía tây bắc. Chúng ta sẽ không khó khăn khi dựa vào tọa độ tương xứng trên các trục cho biết tỉnh từ 21°51′ đến 22°49′ vĩ độ Bắc và 102°19′ đến 103°59′ kinh độ Đông. Xét về vị trí tiếp giáp:

  • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Vân Nam – Trung Quốc
  • Phía Đông giáp với tỉnh Lào Cai, Yên Bái và Sơn La.
  • Phía tây và phía nam giáp với tỉnh Điện Biên.

Vì chúng được ngăn cách bằng đường ranh giới màu xanh nên người dùng dễ dàng phân biệt.

ban do hanh chinh lai chau

Bằng các ký hiệu, ngôn ngữ biểu thị rõ ràng giúp đọc giả xác định được 273 km đường biên giới. Địa bàn có cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng và nhiều lối mở cửa thông thương biên giới Việt – Trung. Đây là yếu tố thuận lợi để toàn tỉnh có cơ hội giao lưu trực tiếp với các lục địa phía tây nam Trung Quốc.

Lai Châu là một tỉnh thuộc khu vực đầu nguồn và phòng hộ khi được bao quanh chủ yếu là Sông Đà, sông Nậm Na và sông Nậm Mu. Trên bản đồ Lai Châu những con sông này được ký hiệu bằng màu xanh nước biển có ghi tên rõ ràng. Chúng đảm nhận vai trò trực tiếp điều tiết nguồn nước cho công trình thuỷ điện lớn trên sông Đà.

  1. Địa hình

Dựa vào màu sắc thể hiện trên bản đồ, chúng ta có thể đánh giá đặc điểm địa hình toàn tỉnh. Nhìn chung, địa hình tạo nên từ những dãy núi dài chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam. Với các ký hiệu hình ngọn núi giúp chúng ta biết được núi cao nhất với 3.096 m là Pu Sa Leng và đỉnh Bạch Mộc Lương Tử với 3.046 m. Đặc điểm chung của những ngọn núi này là cao và dốc, xen kẽ các thung lũng sâu và hẹp.

>> Tham khảo các loại bản đồ khác tại website: https://inbandokholon.com/

Theo bảng thống kê cho biết tỉnh có trên 60% diện tích tương ứng độ cao hơn 1.000 m và nhiều hơn 90% diện tích với độ dốc trên 25°. Quan sát tổng quan tấm bản đồ tỉnh Lai Châu chúng ta biết tỉnh có nhiều núi đồi cao và dốc xen giữa nhiều sông suối, thác ghềnh vô cùng hấp dẫn.

  1. Khí hậu.

Do ảnh hưởng từ điều kiện tụ nhiên nên Lan Châu có khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Nhiệt độ trung bình mỗi năm từ  21 °C đến 23 °C chia thành hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa.

Trong năm chia làm 4 mùa theo nhiệt độ: xuân, hạ, thu, đông.

ban do lai chau

Khám phá nguồn tài nguyên qua bản đồ hành chính Lai Châu

– Tài nguyên đất

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có tổng diện tích đất tự nhiên là 9.065,123 km2. Các loại đất đỏ, vàng nhạt đang chiếm chủ yếu và xuất hiện nhiều trên đá, cát, đá sét và đá vôi với kết cấu chặt chẽ nhau.

Với nét đa dạng này tạo điều kiện thuận lợi để quy hoạch và phát triển nhiều lĩnh vực khác. Đất nông nghiệp chiếm 7,09% tương ứng khoảng 64.299,9 ha.

Đất lâm nghiệp phục vụ cho việc phát triển và quy hoạch rừng phòng hộ với diện tích 283.667 ha. Nhà nước đánh giá cao chất lượng rừng tại tỉnh Lai Châu khi có độ che phủ đạt 31,3%.

>> Bạn đang tìm cửa hàng bán bản đồ Việt Nam uy tín. Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Mặt Trờ Đỏ là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Hãy gọi cho chúng tôi theo số: 0981.007.122 hoặc tham khảo thêm thông tin về các mẫu bản đồ Việt Nam tại đây: https://inbandokholon.com/danh-muc/ban-do-viet-nam-kho-lon/

  • Tài nguyên rừng

Diện tích rừng và đất rừng của tỉnh chiếm 35% trong tổng số diện tích đất tự nhiên. Đặc điểm riêng dễ nhận thấy là rừng nhiệt đới với quần thể thực vật phong phú. Trong đó, phát triển trồng các loại cây lấy gỗ quý tạo ra thu nhập cho người dân. Ngoài ra, rừng là nơi phát triển nhiều loại đặc sản như thảo quả, song, mây,… cùng nhiều loại động vật quý hiếm được ghi trong sách đỏ.

  • Tài nguyên nước

Nằm ở khu vực vùng thượng lưu sông Đà được hưởng nhiều lượng mưa lớn với mật độ sông suối từ 5,5- 6 km/km2. Không dừng lại ở đó, khi có nhiều con sông có lưu lượng nước lớn như: Sông Nậm Na, Sông Nậm Mạ và Sông Nậm Mu.

Lượng nước mặn phục vụ đầy đủ cho việc sản xuất và sinh hoạt rất dồi dào. Ngoài ra, có nguồn thuỷ năng lớn tạo điều kiện phát triển thuỷ điện với công suất cao.

ban do tinh lai chau

  • Tài nguyên khoáng sản

Bạn không mất nhiều thời gian tìm kiếm thông tin trên các nguồn dữ liệu khác  về tài nguyên khi có trong tay bản đồ tỉnh. Lai Châu được thiên nhiên ưu ái khi có hơn 120 điểm khoảng sản rất phong phú và phân bố đều khắp địa bàn. Dựa vào bảng chú thích và đối chiếu lên bản đồ chúng ta sẽ biết được tất cả nguồn khoáng sản như: đất hiếm, các quặng kim loại màu, điểm quặng sắt, đồng, nhôm, vàng,…

Tóm lại, chỉ với bản đồ Lai Châu thì chúng ta sẽ có được cái nhìn tổng quan về tỉnh một cách chi tiết. Để đảm bảo nguồn thông tin chính xác nhất thì bạn hãy lựa chọn địa điểm uy tín, độ tin cậy cao khi có nhu cầu mua bản đồ. Những nơi này sẽ cam kết mang đến cho bạn sản phẩm đạt chất lượng cao nhất.

Nguồn bài viết: https://inbandokholon.com/tim-hieu-ban-do-lai-chau-va-tai-nguyen-tai-day/

Leave a Reply

Tin liên quan

Du Lịch Cùng Bản Đồ Tỉnh Ninh Bình

Mục Lục Bài Viết1 Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh Bình1.1 Bản đồ quy hoạch Ninh Bình1.2 Bản đồ du lịch tỉnh Ninh Bình2 Mua bản đồ tỉnh Ninh Bình ở đâu Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Tỉnh Hà Giang Cho Bạn Thông Tin Gì

Mục Lục Bài Viết1 Giới Thiệu Chung Về Bản Đồ Tỉnh Hà Giang2 Bản đồ các huyện của tỉnh Hà Giang3 Bản đồ thành phố Hà Giang4 Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh hà Giang Giới Thiệu Chung … Continued

Chi tiết

Tìm Hiểu Chung Về Bản Đồ Bình Thuận

Bình Thuận là một tỉnh ven biển, khí hậu quanh năm nắng ấm, có nhiều bãi biển sạch đẹp, cảnh quan tự nhiên và thơ mộng, tuyến đường quốc lộ 1A bắt ngang giao thông thuận lợi, Bình Thuận đang … Continued

Chi tiết

Tổng Quan Về Bản Đồ Quận Ninh Kiều

Khái quát về bản đồ quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ Những loại bản đồ có liên quan: Giới thiệu về bản đồ Cần Thơ và những địa danh nơi đây Bản đồ Mỹ Tho Cập Nhật Mới Nhất Nhắc … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Mỹ Tho Tỉnh Tiền Giang

Nếu chưa một lần được đến Mỹ Tho, chắc hẳn bạn đang rất muốn khám phá những nét độc đáo của vùng đất này. Với bản đồ Mỹ Tho và cùng với một chiếc xe máy, bạn có thể dễ … Continued

Chi tiết