0981.098.591

Bản Đồ Mỹ Tho Tỉnh Tiền Giang

posted in: Tin tức | 0

Nếu chưa một lần được đến Mỹ Tho, chắc hẳn bạn đang rất muốn khám phá những nét độc đáo của vùng đất này. Với bản đồ Mỹ Tho và cùng với một chiếc xe máy, bạn có thể dễ dàng thực hiện một chuyến khám phá đến vùng đất sông nước này. Tấm bản đồ này sẽ giúp bạn tìm hiểu từng khía cạnh về điều kiện tự nhiên, xã hội và những nét văn hóa độc đáo của con người Mỹ Tho. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin về địa lý, hành chính, du lịch cũng như về quy hoạch, phát triển thành phố Mỹ Tho. Hơn nữa, bản đồ Mặt Trời Đỏ cũng sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn cửa hàng bán bản đồ Mỹ Tho nói riêng, cũng như các loại bản đồ khác nói chung. Nào chúng ta hãy cùng bắt đầu nhé.

Địa Lý Hành Chính Trên Bản Đồ Thành Phố Mỹ Tho

Vị trí địa lý thành phố Mỹ Tho

Mỹ Tho được xếp vào đô thị loại 1 của tỉnh Tiền Giang, thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Trong thế kỷ 17, Mỹ Tho cũng là một trong hai trung tâm thương mại sầm uất và tấp nập nhất Nam Bộ. Yếu tố về địa hình, giao thông rất thuận tiện của thành phố Mỹ Tho thúc đẩy kinh tế của thành phố phát triển mạnh mẽ, nếu bạn có thể mua bản đồ Đồng Bằng Sông Cửu Long, bạn sẽ thấy tổng quan nhất về hệ thống đường xá kết nối thông thương của Mỹ Tho với các tỉnh giáp ranh một cách rõ nhất.

Mỹ Tho có diện tích 81,55 km2 trong đó diện tích nội thành là 9.17 km2. Dân số 224.000 người. Về vị trí, quan sát bản đồ tỉnh Tiền Giang có thể thấy phía đông và phía bắc Mỹ Tho giáp với huyện Chợ Gạo. Phía nam giáp với sông Tiền và tỉnh Bến Tre. Phía tây Mỹ Tho giáp với huyện Châu Thành.

Các đơn vị hành chính trên bản đồ Mỹ Tho

Thành phố Mỹ Tho hiện nay được chia làm 17 đơn vị hành chính. Trong đó có 11 phường và 6 xã. Các phương bao gồm phường Tân Long và phường 1 đến phường 10. Các xã cụ thể là : Đạo Thành, Trung An, Tân Mỹ Chánh, Mỹ Phong, Thới Sơn, Mỹ Phong. Vị trí và dân số các phường xã này được thể hiện đầy đủ trên bản đồ hành chính Mỹ Tho dưới đây.

ban do thành phố my tho tỉnh tiền giang

Dự kiến đến năm 2020 dự kiến 2 xã Trung An và Đạo Thành xã được giải thể, thành phố Mỹ Tho sẽ chuyển đổi thành lập thêm 6 phường mới.

Ngày 5/2/2016, thành phố Mỹ Tho được Thủ tướng chính phu ban hành quyết định công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Tiền Giang. Như vậy tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long chỉ có Cần Thơ và Mỹ Tho được xếp vào đô thị loại I trong tổng số 17 đô thị loại I của cả nước.

Hệ thống giao thông trên bản đồ Mỹ Tho

Thành phố Mỹ Tho đang được xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ, đặc biệt, mạng lưới giao thông thành phố được đầu tư bài bản. Các tuyến phố được xây dựng khang trang, theo đúng tiêu chuẩn đô thị hiện đại. Các tuyến đường dày đặc, có khoảng hơn 100 các con đường lớn nhỏ khác nhau trong thành phố. Bạn sẽ rất dễ dàng thấy các tuyến phố này trên bản đồ giao thông thành phố Mỹ Tho.

Trên bản đồ Mỹ Tho chúng ta có thể thấy có các tuyến đường quốc lộ đi qua gồm có quốc lộ 1A, QL50, QL60 cùng các tuyến đường tỉnh lộ, liên kết giữa các tỉnh thành lân cận cũng như các đơn vị hành chính tiếp giáp với Mỹ Tho.

>> Bạn đang tìm mua bản đồ Việt Nam khổ lớn nhưng chưa biết cửa hàng bán bản đồ Việt Nam uy tín. Hãy truy cập với chúng tôi theo website: https://inbandokholon.com/

Cả giao thông đường bộ và giao thông đường thủy của thành phố đều là đầu mối quan trọng với khu vực miền Tây và thành phố Hồ Chí Minh. Giao thông đường thủy đặc biệt quan trọng trên sông Tiền. Con sông Tiền kết nối thành phố Mỹ Tho với TP.HCM và các tỉnh thuộc đồng bằng sông Mekong. Nhờ đó rất thuận tiện cho vận chuyển và lưu thông hàng hóa thủy sản.

Sự tiện lợi về mặt giao thông đã giúp cho Mỹ Tho có nhiều cơ hội để phát triển trở thành một trong số ít các đô thị loại 1 ở Việt Nam.

Các loại bản đồ có liên quan:

ban do my tho tien giang

Bản Đồ Quy Hoạch Thành Phố Mỹ Tho

Để thúc đẩy phát triển kinh tế thì hệ thống giao thông là yếu tố quan trọng quyết định đến việc phát triển kinh tế của tỉnh. Do đó, tỉnh đã có những kế hoạch phát triển hạ tầng của thành phố Mỹ Tho, chúng ta hãy xem qua tình hình phát triển kinh tế và  quy hoạch như thế nào trong phần tiếp theo của bài viết nhé.

Bản đồ Mỹ Tho đã thể hiện được vị trí thuận lợi của thành phố về mặt vị trí và giao thông. Đây là lợi thế để Mỹ Tho trở thành vùng kinh tế trọng điểm trong tỉnh với tốc độ tăng trưởng mạnh. Trong đó công nghiệp, xây dựng chiếm 39.6% tỉ trọng, nông nghiệp và ngư nghiệp 15.6%, thương mại dịch vụ là 47.5%. Thế mạnh của Mỹ Tho là thương mại dịch vụ và du lịch. Thành phố đang đẩy mạnh du lịch miệt vườn sông nước với số lượng khách tăng nhanh đáng kể.

Riêng về công nghiệp, thành phố có khu công nghiệp lớn là khu công nghiệp Mỹ Tho với diện tích 79 ha. Ngoài ra còn có các cụm công nghiệp khác như cụm công nghiệp Tân Mỹ Chánh, Trung An,,…Các khu công nghiệp đều làm ăn hiệu quả và đóng góp rất lớn vào ngân sách của tỉnh. Dự kiến cụm công nghiệp Mỹ Phong sẽ được hình thành với diện tích 20 ha.

Ngành thương mại dịch vụ cũng có tốc độ phát triển mạnh, chiếm 57.68% GDP. Nơi đây cũng được xem là đầu mối dịch vụ của tỉnh Tiền Giang. Mỹ Tho có bến xe Tiền Giang và cảng Mỹ Tho với công suất lớn, có thể đón tàu trọng tải lớn. Đây là hai nơi trung chuyển hàng hóa lớn nhất vùng và được ký hiệu rõ ràng trên bản đồ Mỹ Tho.

ban do thanh pho my tho tinh tien giang

Ủy ban nhân dân tỉnh Mỹ Tho đã ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể thành phố Mỹ Tho đến năm 2010 tầm nhìn 2030 trên tất cả các mặt về kinh tế và xã hội. Điều này được thể hiện chi tiết trên bản đồ quy hoạch thành phố Mỹ Tho đến năm 2020.

Theo đó Mỹ Tho sẽ từng bước trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, khoa học cônnghệ và văn hóa xã hội của tỉnh. Đây cũng sẽ là trung tâm công nghiệp, Thương mại và du lịch sinh thái của tỉnh Tiền Giang.

Trong đó Mỹ Tho sẽ tiến hành hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị và kinh tế xã hội. Tiếp tục hoàn thiện cơ cấu chính là công nghiệp – dịch vụ – nông nghiệp. Tỉ lệ nông nghiệp sẽ được giảm dần. Phát triển các cơ sở y tế, văn hóa và giáo dục. Phát triển kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trường và an ninh xã hội.

>> Để mua thêm bản đồ các tỉnh thành khác trên cả nước. Bạn có thể xem tại đây: https://inbandokholon.com/danh-muc/ban-do-hanh-chinh-kho-lon/

Trên đây là những thông tin cần thiết về thành phố Mỹ Tho. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa về thành phố này có thể tham khảo thêm bản đồ Mỹ Tho Tấm bản đồ là bức tranh bao quát về thành phố này thông qua các ký hiệu. Phần chú giải được bố trí khoa học và cự kỳ dễ hiểu. Bạn như đang được đi dạo giữa thành phố Mỹ Tho để khám phá vẻ đẹp của vùng sông nước hiện đại nhưng không kém phần quyến rũ.

Nguồn bài viết: https://inbandokholon.com/ban-do-my-tho-tinh-tien-giang/

Leave a Reply

Tin liên quan

Du Lịch Cùng Bản Đồ Tỉnh Ninh Bình

Mục Lục Bài Viết1 Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh Bình1.1 Bản đồ quy hoạch Ninh Bình1.2 Bản đồ du lịch tỉnh Ninh Bình2 Mua bản đồ tỉnh Ninh Bình ở đâu Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Tỉnh Hà Giang Cho Bạn Thông Tin Gì

Mục Lục Bài Viết1 Giới Thiệu Chung Về Bản Đồ Tỉnh Hà Giang2 Bản đồ các huyện của tỉnh Hà Giang3 Bản đồ thành phố Hà Giang4 Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh hà Giang Giới Thiệu Chung … Continued

Chi tiết

Tìm Hiểu Chung Về Bản Đồ Bình Thuận

Bình Thuận là một tỉnh ven biển, khí hậu quanh năm nắng ấm, có nhiều bãi biển sạch đẹp, cảnh quan tự nhiên và thơ mộng, tuyến đường quốc lộ 1A bắt ngang giao thông thuận lợi, Bình Thuận đang … Continued

Chi tiết

Tổng Quan Về Bản Đồ Quận Ninh Kiều

Khái quát về bản đồ quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ Những loại bản đồ có liên quan: Giới thiệu về bản đồ Cần Thơ và những địa danh nơi đây Bản đồ Mỹ Tho Cập Nhật Mới Nhất Nhắc … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Tân Thành Và Thông Tin Liên Quan

Mục Lục Bài Viết1 Nội dung cơ bản trên bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành2 Bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành thể hiện những nội dung gì3 Cửa Hàng Bán Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Tân Thành Phú … Continued

Chi tiết