0981.007.122

Ba Điều Về Bản Đồ Bắc Giang Bạn Cần Biết

posted in: Tin tức | 0

Những Điều Cần Biết Về Bản Đồ Bắc Giang

Các loại bản đồ liên quan:

Mình còn nhớ một lần đến Bắc Giang ăn cưới bạn. Điều đầu tiên mình ấn tượng đó là những con đường trải nhựa dài tít tắp bên cạnh những con đường đầy mạo hiểm, chông gai. Đặc biệt có những con đường phải băng qua một con sông thì mới có thể bắt đầu cuộc hành trình. Đây là lần mình đến một địa danh xa lạ mà không có tấm bản đồ trên tay. Bọn mình đã rất khó khăn để tìm đúng đường đi và tốn nhiều thơi gian nữa. Giá như ngày đó có bản đồ Bắc Giang trong tay thì mọi thứ đi lại thật vô cùng đơn giản, dễ dàng. Vậy với tấm bản đồ này, chúng ta thấy được điều gì?

Bắc Giang hiện lên trên tấm bản đồ ra sao?

Đã có đôi lúc mình tự hỏi, không biết tỉnh Bắc Giang trông như thế nào khi được in lên trên tấm bản đồ tỉnh Bắc Giang. Vâng, tỉnh thuộc vùng Đông Bắc nước ta. Tỉnh tiếp giáp với Quảng Ninh tại phía Đông. Phía Bắc giáp với Lạng Sơn. Phía Tây giáp với Thái Nguyên, Hà Nội. Phía Nam giáp với Bắc Ninh, Hải Dương. Tỉnh có vị trí cách trung tâm Hà Nội khoảng chừng 50km. Do vậy, việc di chuyển về trung tâm thành phố Hà Nội cũng không quá khó khăn. Đặc biệt là hiện nay có rất nhiều chuyến xe di chuyển từ tỉnh đến trung tâm thành phố và các vùng khác trong cả nước.

Bạn có thể tìm cho mình một tấm bản đồ Bắc Giang Province Map bằng ngôn ngữ tiếng anh giống như mình. Việc sở hữu bản đồ ngôn ngữ này không chỉ cập nhật được kiến thức đầy đủ về Bắc Giang cũng như củng cố được ngôn ngữ tiếng anh khá tốt. Trong những năm trở lại đây, tỉnh có một nền cơ cấu kinh tế khá toàn diện, vững mạnh. Điều này càng khẳng định được vị thế trung tâm kinh tế đứng thứ 2 của toàn vùng núi phía Bắc và trung du.

ban do bac giang

Bạn có thể nắm được diện tích của tỉnh với phần diện tích tự nhiên là 3.823 km². Trong đó đất nông nghiệp là 32.4%, đất lâm nghiệp là 28.9%. Phần còn lại là núi đồi, sống suối, loại đất khác.

Với bản đồ Bắc Giang, dựa vào phần chú thích các ký hiệu trên bản đồ, bạn hoàn toàn có thể hiểu được phần địa hình cảu tỉnh ra sao. Hiện tại, tỉnh có địa hình trung du, phần chuyển tiếp giữa vùng núi phía Bắc và châu thổ sông Hồng tại phía Nam. Nhìn chung, trên bản đồ đồi núi chiếm phần lớn diện tích của tỉnh. Cụ thể vùng rừng núi tập trung ở phía Bắc của tỉnh, đồi núi thấp nằm tại phần giữa của phía Đông, phía trung tâm tỉnh phía Tây Nam là cánh cung Đông Triều và Bắc Sơn, phía Đông Nam là cánh cung Đông Triều với ngọn núi Yên Tử ấn tượng. Nhìn chung địa hình của tỉnh không bị chia cắt quá nhiều. Để có thể dễ dàng di chuyển thuận lợi trên các vùng núi của tỉnh, chúng ta cần sự hỗ trợ của bản đồ giao thông tỉnh Bắc Giang.

>> Nếu bạn muốn tìm hiểu về các tỉnh trên cả nước, bạn có thể tham khảo các mẫu bản đồ Việt Nam tại đây: https://inbandokholon.com/danh-muc/ban-do-viet-nam-kho-lon/

Tìm hiểu các đơn vị hành chính và nét văn hóa đặc trưng qua bản đồ hành chính Bắc Giang

Các đơn vị hành chính tỉnh Bắc Giang

Nếu bạn cũng như mình khi muốn khám phá tỉnh Bắc Giang, chắc chắn sẽ sở hữu ngay một tấm bản đồ các huyện của tỉnh Bắc Giang. Qua tấm bản đồ này, chúng ta có thể liệt kê toàn bộ các đơn vị hành chính với phân cấp chính quyền được thể hiện rõ trong phần ghi chú trên tấm bản đồ. Hiện nay, tỉnh có 10 đơn vị hành chính. Trong đó cụ thể như sau:

  • 1 thành phố: Bắc Giang gồm 10 phường và 6 xã
  • 9 huyện cụ thể là: Hiệp Hòa (1 thị trấn và 25 xã), Lạng Giang (2 thị trấn và 21 xã), Lục Nam (2 thị trấn và 25 xã), Lục Ngạn (1 thị trấn và 29 xã), Sơn Động (2 thị trấn và 21 xã), Tân Yên (2 thị trấn và 22 xã), Việt Yên (2 thị trấn và 17 xã), Yên Dũng (2 thị trấn và 19 xã), Yên Thế (2 thị trấn và 19 xã).

Như vậy tổng cộng tỉnh có 227 đơn vị hành chính cấp xã trong đó 204 xã, 10 phường và 16 thị trấn.

>> Tìm hiểu thêm nhiều mẫu bản đồ hành chính các tỉnh khác tại đây: https://inbandokholon.com/danh-muc/ban-do-hanh-chinh-kho-lon/

Với sự phấn đấu không ngừng của người dân Bắc Giang và các chính sách của Đảng và nhà nước mà tỉnh có nền kinh tế đáng nể phục đó là đứng vị trí thứ 2 kinh tế vùng núi phía Bắc và vùng trung du.

Văn hóa tỉnh Bắc Giang.

Khám phá Bắc Giang qua bản đồ Bắc Giang, chúng ta được hiểu rõ từng ngõ ngách, con đường của tỉnh. Ngoài ra, khi trải nghiệm nơi đây, bạn còn được trải nghiệm một nền văn hóa khá đặc trưng của tỉnh. Cũng giống như mình, điều này khiến chúng ta sẽ nhớ mãi một vùng đất với dân ca quan họ nổi tiếng, người con gái Kinh Bắc vẻ đẹp tinh khôi.

ban do tinh bac giang

Nói về văn hóa Bắc Giang, nơi đây nền văn hóa đặc trưng bởi tính đa dạng, đan xen nhiều nét văn hóa. Các vùng văn hóa không hề bị pha trộn mà rất riêng biệt. Hơn nữa, văn hóa nơi đây còn mang hơi thở hội tụ của nền văn hóa Việt. Chúng ta còn ấn tượng bởi nền văn hóa Việt cổ giao thoa với nền văn hóa Tày Nùng. Một nét ấn tượng, khó quên trong lòng du khách khi ghé Bắc Giang.

Nếu nói không quá, Bắc Giang được coi là cái nôi của nền quan họ với 23 làng ven sông Cầu. Đây là sự bén duyên giữa quan họ Bắc Giang và Bắc Ninh. Hai tỉnh thành có biển số lớn nhất cả nước 98 và 99.

Chỉ cần sơ bộ qua một vài điểm hiện lên trên bản đồ Bắc Giang, chắc chắn bạn cũng như mình sẽ bị chinh phục bởi nét đẹp văn hóa của người dân sinh sống nơi đây.

Nguồn bài viết: https://inbandokholon.com/ba-dieu-ve-ban-do-bac-giang-ban-can-biet/

 

Leave a Reply

Tin liên quan

Du Lịch Cùng Bản Đồ Tỉnh Ninh Bình

Mục Lục Bài Viết1 Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh Bình1.1 Bản đồ quy hoạch Ninh Bình1.2 Bản đồ du lịch tỉnh Ninh Bình2 Mua bản đồ tỉnh Ninh Bình ở đâu Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Tỉnh Hà Giang Cho Bạn Thông Tin Gì

Mục Lục Bài Viết1 Giới Thiệu Chung Về Bản Đồ Tỉnh Hà Giang2 Bản đồ các huyện của tỉnh Hà Giang3 Bản đồ thành phố Hà Giang4 Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh hà Giang Giới Thiệu Chung … Continued

Chi tiết

Tìm Hiểu Chung Về Bản Đồ Bình Thuận

Bình Thuận là một tỉnh ven biển, khí hậu quanh năm nắng ấm, có nhiều bãi biển sạch đẹp, cảnh quan tự nhiên và thơ mộng, tuyến đường quốc lộ 1A bắt ngang giao thông thuận lợi, Bình Thuận đang … Continued

Chi tiết

Tổng Quan Về Bản Đồ Quận Ninh Kiều

Khái quát về bản đồ quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ Những loại bản đồ có liên quan: Giới thiệu về bản đồ Cần Thơ và những địa danh nơi đây Bản đồ Mỹ Tho Cập Nhật Mới Nhất Nhắc … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Mỹ Tho Tỉnh Tiền Giang

Nếu chưa một lần được đến Mỹ Tho, chắc hẳn bạn đang rất muốn khám phá những nét độc đáo của vùng đất này. Với bản đồ Mỹ Tho và cùng với một chiếc xe máy, bạn có thể dễ … Continued

Chi tiết