0981.007.122

Tìm Hiểu Chung Về Bản Đồ Bình Thuận

posted in: Tin tức | 0

Bình Thuận là một tỉnh ven biển, khí hậu quanh năm nắng ấm, có nhiều bãi biển sạch đẹp, cảnh quan tự nhiên và thơ mộng, tuyến đường quốc lộ 1A bắt ngang giao thông thuận lợi, Bình Thuận đang là một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam. Hãy nhìn bản đồ tỉnh Bình thuận để hiểu rõ hơn về tỉnh thành này nhé!

Đôi nét về bản đồ Bình Thuận

Bản đồ tỉnh Bình Thuận là tỉnh có nhiều rừng, công nghiệp chế biến gỗ, hạt điều và sản xuất hàng thủ công là thế mạnh của tỉnh. Bản đồ tỉnh Bình Thuận có bờ biển dài, giàu hải sản như cá thu, cá ngừ, cá cơm, vv… Kinh tế biển phát triển về đánh bắt hải sản, sản xuất nước mắm, hải sản đông lạnh, thuận lợi làm muối, vv…

Bên cạnh đó, nơi đây còn có nhiều bãi tắm dài, cát trắng, nước trong xanh sạch sẽ cùng với những dãy núi nối tiếp trùng điệp với những bãi biển xinh đẹp bởi những dải đồng bằng bát ngát. Trên bản đồ tỉnh Bình Thuận có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như: Mũi Né, Phan Thiết, Đồi Dương, Hàm Tân…  là những khu du lịch văn hoá – thể thao nổi tiếng với các loại hình chơi golf, tắm biển, câu cá, du thuyền săn bắn, vv…

>> Tìm mua bản đồ hành chính các tỉnh bằng cách gọi cho chúng tôi theo số: 0986.093.362

ban do tinh binh thuan

Vị trí địa lý

Bản đồ tỉnh Bình Thuận thuộc vùng Duyên hải Nam Trung bộ, thuộc khu vực chịu ảnh hưởng của địa bàn kinh tế trọng điểm phía nam. Bản đồ tỉnh Bình Thuận nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 183 km về phía Nam, cách thủ đô Hà Nội 1.520 km về phía Bắc và cách Nha Trang 250 km theo đường Quốc lộ 1A.

Nói về bản đồ tỉnh Bình Thuận có dãy đất bắt đầu chuyển hướng từ Nam sang Tây của phần còn lại của Việt Nam trên bản đồ hình chữ S, có tọa độ địa lý từ 10 độ đến 11 độ vĩ độ Bắc, từ 107 độ  đến 108 độ kinh độ Ðông. Phía Bắc của bản đồ tỉnh Bình Thuận giáp với tỉnh Lâm Đồng, phía Tây giáp tỉnh Đồng Nai, phía Đông Bắc giáp tỉnh Ninh Thuận và phía Tây Nam giáp Bà Rịa-Vũng Tàu, ở phía Đông và Nam giáp Biển Đông có đường bờ biển dài 192 km.

Nhìn vào bản đồ tỉnh Bình Thuận ta thấy, địa hình Bình Thuận chủ yếu là đồng bằng ven biển nhỏ hẹp, nhiều đồi núi thấp, địa hình hẹp về chiều ngang theo hướng đông bắc – tây nam. Bản đồ tỉnh Bình Thuận phân hoá thành 4 dạng địa hình chính gồm đất cát và cồn cát ven biển chiếm 18,2%, đồng bằng phù sa chiếm 9,4%, vùng đồi gò chiếm 31,7% và vùng núi thấp chiếm 40,8% diện tích đất tự nhiên.

>> Ngoài ra, bạn cũng có thể mua bản đồ Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin về các tỉnh thành khác trong cả nước

ban do thanh pho phan thiet

Giới thiệu bản đồ hành chính tỉnh Bình Thuận

Tại Việt Nam, Bình Thuận là tỉnh thành duy nhất có điều kiện tốt nhất để sản xuất muối. Đến với nơi đây bạn sẽ có dịp chứng kiến những cánh đồng muối trắng tinh nối đuôi nhau trải dài. Nhờ đâu mà Bình Thuận có thể làm được muối và có độ mặn nhất định chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về bản đồ tỉnh Bình Thuận này.

Trên bản đồ tỉnh Bình Thuận có 1 thành phố, 1 thị xã và 8 Huyện, trong đó có 127 đơn vị hành chính cấp xã, gồm có 12 thị trấn, 19 phường với 96 xã. Thành phố Phan Thiết là thành phố chính của tỉnh Bình Thuận.

Chỉ với diện tích 206 km2, thành phố Phan Thiết đã thu hút đông đảo lượng người đến định cư sinh sống lên tới 216.627 người trên 14 phường và 4 trong phạm vi thành phố. Cụ thể như sau:

  • 1 thành phố Phan Thiết được công nhận năm 1999 bao gồm 14 phường và 4 xã.
  • 1 thị xã La Gi có 5 phường và 4 xã
  • 8 huyện trực thuộc quản lý của tỉnh: huyện Đức Linh (2 thị trấn và 11 xã), Phú Quý có 3 xã, Hàm Tân có 2 thị trấn và 8 xã, huyện Hàm Thuận Bắc (2 thị trấn, 15 xã ), Hàm Thuận Nam (1 thị trấn và 12 xã),, Tánh Linh (1 thị trấn và 13 xã) và huyện Tuy Phong (2 thị trấn, 10 xã), huyện  Bắc Bình (gồm 2 thị trấn và 16 xã),..

Chính sách điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất Bình Thuận đến năm 2020:

Theo Nghị quyết số 69 của Chính phủ, công bố chỉ tiêu sử dụng đất nông nghiệp của tỉnh Bình Thuận năm 2010 là 683.047 ha, cho đến năm 2020 sẽ giảm xuống 677.181 ha;  tăng từ 73.895 ha (năm 2010) lên 112.047 ha (năm 2020) đối với đất phi nông nghiệp. Đối với đất đô thị tăng từ 34.156 ha (năm 2010) lên 47.968 ha (năm 2020). Năm 2010, đất chưa sử dụng là 24.350 ha tính đến năm 2020 dự đoán giảm còn 5.165 ha.

>> Để tìm mua bản đồ, bạn có thể liên hệ với cửa hàng Bản Đồ Mặt Trời Đỏ

ban do quy hoach tinh binh thuan

Theo quy định điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối 2016-2020 của tỉnh Bình Thuận để tổ chức thực hiện, sở Tài nguyên và Môi trường đã đề nghị các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện phải cập nhật hồ sơ quy hoạch ngành và quy hoạch sử dụng đất của địa phương để thực hiện và sao cho phù hợp với khoản 8, Điều 35 Luật Đất đai năm 2013.

Ngày nay, mặc dù công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ nhưng bản đồ vẫn đóng một vai trò quan trọng trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thông qua bản đồ tỉnh Bình Thuận ta có thể xác định được vị trí của nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Bình Thuận như Mũi Né, Phan Thiết, Phan Rí, vv… Dựa vào bản đồ tỉnh Bình Thuận, người xem biết được khí hậu, đặc điểm tự nhiên nơi đây. Người dân Bình Thuận thân thiện làm chúng ta yêu thêm vùng đất đầy nắng ấm này.

Nguồn bài viết: https://inbandokholon.com/tim-hieu-chung-ve-ban-do-binh-thuan/

 

Leave a Reply

Tin liên quan

Du Lịch Cùng Bản Đồ Tỉnh Ninh Bình

Mục Lục Bài Viết1 Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh Bình1.1 Bản đồ quy hoạch Ninh Bình1.2 Bản đồ du lịch tỉnh Ninh Bình2 Mua bản đồ tỉnh Ninh Bình ở đâu Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Tỉnh Hà Giang Cho Bạn Thông Tin Gì

Mục Lục Bài Viết1 Giới Thiệu Chung Về Bản Đồ Tỉnh Hà Giang2 Bản đồ các huyện của tỉnh Hà Giang3 Bản đồ thành phố Hà Giang4 Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh hà Giang Giới Thiệu Chung … Continued

Chi tiết

Tổng Quan Về Bản Đồ Quận Ninh Kiều

Khái quát về bản đồ quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ Những loại bản đồ có liên quan: Giới thiệu về bản đồ Cần Thơ và những địa danh nơi đây Bản đồ Mỹ Tho Cập Nhật Mới Nhất Nhắc … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Mỹ Tho Tỉnh Tiền Giang

Nếu chưa một lần được đến Mỹ Tho, chắc hẳn bạn đang rất muốn khám phá những nét độc đáo của vùng đất này. Với bản đồ Mỹ Tho và cùng với một chiếc xe máy, bạn có thể dễ … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Tân Thành Và Thông Tin Liên Quan

Mục Lục Bài Viết1 Nội dung cơ bản trên bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành2 Bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành thể hiện những nội dung gì3 Cửa Hàng Bán Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Tân Thành Phú … Continued

Chi tiết