0981.007.122

Bản Đồ Tiền Giang Về Hành Chính Du Lịch

posted in: Tin tức | 0

Ngày nay, nhu cầu sử dụng bản đồ Tiền Giang ngày càng tăng cao, bởi chúng giống như một cuốn cẩm nang tri thức, giúp con người mở rộng vốn hiểu biết. Thế nên khi có nguyện vọng hiểu hơn về mảnh đất Tiền Giang bạn đừng vội bỏ qua tấm bản đồ. Trong bài viết hôm nay, Mặt Trời Đỏ sẽ giới thiệu thiệu đến bạn một vài thông tin cơ bản về tỉnh Tiền Giang thông qua lăng kính bản đồ.

Tổng quan về bản đồ Tiền Giang

Theo bản đồ Tiền Giang khổ lớn, Tiền Giang chính là một tỉnh thành của vùng đồng bằng sông Cửu Long hay Miền Tây và nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh không xa. Về vị trí tiếp giáp, tỉnh Tiền Giang giáp với Bến Tre và tỉnh Vĩnh Long về phía Nam, giáp Thành phố Hồ Chí Minh về phía Đông Bắc, giáp tỉnh Long An về phía Bắc, giáp tỉnh Đồng Tháp về phái Tây và phía đông Nam giáp với biển Đông. Lãnh thổ tỉnh Tiền Giang trải dài từ tọa độ 105°50’ kinh độ Đông đến 106°55’ vĩ độ Bắc.

ban do tien giang

Ngoài ra, Tiền Giang nằm tại bờ phía bắc dòng sông Tiền – vị trí trung tâm của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Thế nên từ lâu Tiền Giang đã trở thành trung tâm kinh tế, chính trị của toàn vùng miền, trong tương lai còn tiến xa hơn nữa.

Đôi nét về khí hậu tỉnh Tiền Giang                                             

Tiền Giang nằm tại miền Nam nước ta, không tránh khỏi đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo. Khí hậu tỉnh Tiền Giang phân thành 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Trong đó, mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô nối tiếp từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Những tháng mưa nhiều rơi vào tháng 7, tháng 8 và đầu tháng 9 và tháng 1 và tháng 2 ít mưa nhất. Mưa giảm dần từ Bắc xuống phía Nam trên địa bàn tỉnh. Lượng nước mưa trung bình năm 1.210 – 1.424 mm. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 26 độ C đến 27 độ C, biên độ nhiệt giữa các tháng, giữa ngày và đêm không cao.

>> Nếu bạn đang tìm mua bản đồ Việt Nam, bản đồ thế giới hay bất kỳ loại bản đồ hành chính nào khác bạn có thể tham khảo tại đây: https://inbandokholon.com/

Địa hình, sông ngòi tỉnh Tiền Giang có nét gì đặc biệt

Tiền Giang nằm tại khu vực Miền Tây, thế nên địa hình cũng giống với nhiều tỉnh thành khác trong khu vực, chủ yếu là đồng bằng và các vùng đất trũng. Địa hình có độ cao từ 1 đến 2 mét so với mực nước biển. Hiện nay Tiền Giang đang phải đối mặt với tình hình xâm nhập mặn và chúng càng trở nên nghiêm trọng hơn khi đứng trước diễn tiến thời tiết phức tạp.

Do địa hình chủ yếu là đồng bằng, đất đai tại tỉnh Tiền Giang khá đa dạng. Song chủ yếu vấn là đất phù sa màu mỡ tươi xốp, ít chua thích hợp cánh tác lúa nước và các loại cây công nghiệp ngắn ngày.

Quan sát bản đồ tỉnh Tiền Giang, đây là tỉnh thành sở hữu lượng sông ngòi dày đặc, phân bố đồng đều và rộng khắp. Nhưng trong đó là sông Tiền và sông Vàm Cỏ Tây là hai con sông lớn của tỉnh. Ngoài việc mang đến lượng phù sa lớn, sông ngòi còn có tác dụng cung cấp nguồn nước tưới tiêu cho mọi hoạt động nông nghiệp. Đặc biệt là kênh thoát nước dư thừa vào mùa lũ cho nội đồng tỉnh Tiền Giang. Ngoài ra, với nhiều vùng nước lợ tại các cửa sông chính là địa điểm thích hợp để nuôi trồng thủy hải sản.

>> Tham khảo bản đồ hành chính các tỉnh tại đây: https://inbandokholon.com/danh-muc/ban-do-hanh-chinh-kho-lon/

Sông tại tỉnh Tiền Giang quanh năm nhiều nước, song vào mùa khô lượng nước có phần hạ thấp. Lòng sông rộng, sâu và nước chảy chậm.

ban do tinh tien giang

Đôi nét về đơn vị hành chính tỉnh Tiền Giang

Theo tấm bản đồ hành chính tỉnh Tiền Giang, toàn tỉnh có có 11 đơn vị hành chính cấp huyện. Trong đó có 1 thành phố 2 thị xã và 8 huyên gồm 173 đơn vị hành chính cấp xã. Tổng diện tích đất tự nhiên 2.456,5 km2 với số dân đạt 1.645.012 người. Như vậy tỉnh Tiền Giang khá đông dân tập trung tại các huyện Cái Lẫy, Cái Bè và Châu Thành. Tuy nhiên mật độ dân số đông nhất vẫn là thành phố Mỹ Tho với 3.458 người/km2.

Ngoài ra, trên bản đồ hành chính, cung cấp một lượng thông tin khá chi tiết về tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, Tiền Giang sở hữu nhiều tuyến đường huyết mạch trong khu vực. Hệ thống giao thông được đồng bộ hóa. Hiện nay địa bàn tỉnh đang xây dựng thêm nhiều tuyến đường cao tốc liên tỉnh nhằm đáp ưng nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Như vậy, bạn có thể hoàn toàn sử dụng bản đồ hành chính thay cho tấm bản đồ giao thông tỉnh Tiền Giang khi cần nắm bắt một vài thông tin tổng quát về tình hình giao thông đường bộ.

Bài liên quan:

Văn hóa và du lịch tỉnh Tiền Giang

Tiền Giang là một trong số ít tỉnh thành Miền Tây có tiềm năng về du lịch. Hàng năm, Tiền Giang đón hàng nghìn lượt khách tham quan đổ về, trong đó lượng khách ngoại quốc là rất lớn. Khác với các tỉnh như Khánh Hòa, Hà Giang, Kiên Giang, Tiền Giang thu hút khách du lịch bởi sở hữu nhiều di tích văn hóa như Óc Eo, Gò Thành. Ngoài ra, trên địa bàn còn có nhiều di tích lịch sử, ví dụ: Rạch Gầm – Xoài Mút, di tích Ấp Bắc, lũy Pháo Đài, và nhiều lăng mộ.

Mặc dù chỉ là một phần thông tin nhỏ bản đồ Tiền Giang mang lại, những chắc hẳn bạn đã có cái nhìn khái quát nhất về mảnh đất này. Qua đây, một lần nữa khẳng định Tiền Giang là tỉnh thành giàu tiềm năng phát triển kinh tế toàn diện. Đồng thời được thiên nhiên ưu ái với khi hậu tương đối ôn hòa.

Nguồn bài viết: https://inbandokholon.com/ban-do-tien-giang-ve-hanh-chinh-du-lich/

Leave a Reply

Tin liên quan

Du Lịch Cùng Bản Đồ Tỉnh Ninh Bình

Mục Lục Bài Viết1 Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh Bình1.1 Bản đồ quy hoạch Ninh Bình1.2 Bản đồ du lịch tỉnh Ninh Bình2 Mua bản đồ tỉnh Ninh Bình ở đâu Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Tỉnh Hà Giang Cho Bạn Thông Tin Gì

Mục Lục Bài Viết1 Giới Thiệu Chung Về Bản Đồ Tỉnh Hà Giang2 Bản đồ các huyện của tỉnh Hà Giang3 Bản đồ thành phố Hà Giang4 Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh hà Giang Giới Thiệu Chung … Continued

Chi tiết

Tìm Hiểu Chung Về Bản Đồ Bình Thuận

Bình Thuận là một tỉnh ven biển, khí hậu quanh năm nắng ấm, có nhiều bãi biển sạch đẹp, cảnh quan tự nhiên và thơ mộng, tuyến đường quốc lộ 1A bắt ngang giao thông thuận lợi, Bình Thuận đang … Continued

Chi tiết

Tổng Quan Về Bản Đồ Quận Ninh Kiều

Khái quát về bản đồ quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ Những loại bản đồ có liên quan: Giới thiệu về bản đồ Cần Thơ và những địa danh nơi đây Bản đồ Mỹ Tho Cập Nhật Mới Nhất Nhắc … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Mỹ Tho Tỉnh Tiền Giang

Nếu chưa một lần được đến Mỹ Tho, chắc hẳn bạn đang rất muốn khám phá những nét độc đáo của vùng đất này. Với bản đồ Mỹ Tho và cùng với một chiếc xe máy, bạn có thể dễ … Continued

Chi tiết