0981.007.122

Bản Đồ Hậu Giang Và Các Điểm Du Lịch Tại Đây

posted in: Tin tức | 0

Bản Đồ Hậu Giang Và Các Điểm Du Lịch Tại Đây

Bài viết có liên quan:

Bản đồ Bến Tre Về Hành Chính Giao Thông

Bản đồ các tỉnh Miền Nam Việt Nam

“Hậu Giang ơi đò ai đã ngược về xuôi, Hậu Giang ơi mây trắng dắt ngang chân trời” Quả thực rất đáng tiếc nếu bạn không biết rõ về mảnh đất Hậu Giang thân thương, nơi đây không chỉ là mảnh đất giàu truyền thống, sở hữu nhiều điểm du lịch hấp dẫn, mà con người vô vùng gần gũi, bình dị. Thế nên hãy đồng hành cùng chúng tôi, cụ thể hơn là tấm bản đồ Hậu Giang và giải mã những điều thú vị về mảnh đất sông nước này.

Bản đồ tỉnh Hậu Giang mang đến câu trả lời về vị trí

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết Hậu Giang thuộc Miền Tây sông nước. Thế nhưng tiếp giáp với tỉnh thành nào đôi khi còn có sự nhầm lẫn. Bởi vậy, bạn hãy quan sát bản đồ Hậu Giang khổ lớn. Theo đó, Hậu Giang tiếp giáp với thành phố Cần Thơ và Vĩnh Long về phía Bắc, tiếp giáp tỉnh Kiên Giang về phía Tây, tiếp giáp tỉnh Bạc Liêu về phía Nam, tiếp giáp tỉnh Sóc Trăng về phía Đông. Toàn bộ lãnh thổ tỉnh Hậu Giang chạy dài từ 030’35 đến 10019’17 Bắc và từ 105014’03 đến 106017’57 kinh Đông.

ban do hau giang

Khí hậu tỉnh Hậu Giang

Nhìn vào bản đồ Hậu Giang, bạn có thể thấy do tỉnh này nằm ở vị trí đồng bằng sông Cửu Long, gần đường xích đạo nên Hậu Giang mang kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, phân thành hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến tháng 10. Thời điểm tình Hậu Giang khô hạn nhất là tháng 1 và tháng 2.

Nhiệt độ trung bình năm tại Hậu Giang là 27 độ C. Giữa các tháng không có sự chênh lệch nhiệt độ cao như các tỉnh miền Bắc. Thời tiết Hậu Giang quanh năm ấm áp và không phân thành 4 mùa rõ rệt.

Với đặc điểm khí hậu như trên, tỉnh Hậu Giang rất thích hợp sản xuất nông nghiệp 3 vụ trên một năm, thay vì hai vụ như miền Bắc.

Chế độ thủy văn

Quan sát bản đồ tỉnh Hậu Giang bạn có thể thây Hậu Giang là tỉnh thành sở hữu hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. Theo thống kê cứ trên 1 km người ta lại tìm thấy một con kênh rạch hoặc sông. Tổng chiều dài sông trên địa bản tỉnh Hậu Giang đạt 2300 km.

Ngoài cung cấp lượng nước tưới tiêu cho nông nghiệp, hệ thống sông ngòi còn mang lại lượng phù sa lớn mỗi năm. Vì vậy đất canh tác tại Hậu Giang vô cùng tươi xốp, màu mỡ.

>> Xem thêm các loại bản đồ tại website: https://inbandokholon.com

Cơ cấu phân chia hành chính tỉnh Hậu Giang

Theo quan sát bản đồ hành chính tỉnh Hậu Giang, về cơ cấu phân chia hành chính tỉnh phân thành nhiều đơn vị. Trong đó có 1 thành phố Vị Thanh, 2 thị xã Long Mỹ và ngã Bảy, 5 huyện.

Bên cạnh cung cấp đơn vị hành chính, bản đồ con mang đến những số liệu cụ thể về dân số, diện tích, mật độ dân số. Đặc biệt là tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh cũng được bản đồ nhắc đến.

Với tấm bản đồ hành chính chi tiết, Hậu Giang là tỉnh thành có hệ thống giao thông đường bộ khá phát triển đã được đồng bộ hóa. Ngoài các tuyến đường trong tỉnh, Hậu Giang còn có nhiều tuyến đường kết nối với khu vực và các tỉnh thành lân cận. Đây sẽ là con đường chủ yếu để Hậu Giang giao thương hàng hóa trong khu vực bên cạnh giao thông đường thủy. Như vậy, trong các trường hợp cần nắm bắt thông tin khái quát về tình hình giao thông bạn hoàn toàn có thể dùng bản đồ hành chính thay thế bản đồ giao thông tỉnh Hậu Giang.

Tình hình quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hậu Giang

Dựa trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hậu Giang, tỉnh đang cố gắng chuyển đổi nền kinh tế nông nghiệp sang công nghiệp bằng cách cắt giảm quỹ đất nông nghiệp. Cụ thể giảm từ 140.457 ha xuống còn 134.767. Trong khi diện tích đất công nghiệp lại tăng từ 779 ha lên 1.241.

ban do hau giang

Đồng thời tỉnh cũng chú trọng hơn việc dành quỹ đất cho phát triển hạ tầng tăng từ 7.850 ha lên 10.624 ha. Trong đó có đất cơ sở ý tế, đất cơ sở văn hóa, đất cơ sở thể thao, đất cơ sở giáo dục đào tạo. Như vậy trong một tương lai không xa, bạn sẽ thấy Hậu Giang với một bộ mặt mới phát triển và văn minh hơn.

Tìm hiểu địa điểm du lịch tỉnh Hậu Giang

Hậu Giang là mảnh đất sở hữu nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn và vang danh. Đến với nơi đây bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng mới mẻ và thú vị. Nếu đã đặt chân lên mảnh đất Hậu Giang nhất định bạn phải ghé thăm di tích chiến thắng Tầm Vu. Địa danh sẽ cho bạn cảm giác tự hào dân tộc, nhớ lại quá khứ hào hùng của dân tộc ta trong những năm đầu kháng chiến chống Pháp.

Chợ nổi Ngã Bảy mang đến cho bạn vẻ đẹp đặc sắc văn hóa vùng miền. Thay vì họp tại các khu đất trống chợ được tổ chức trên sông với các hoạt động buôn bán tấp nập. Ngoài ra còn nhiều điểm đến không kém phần thú vị như khu rừng tràm Vị Thủy, đền thờ Bác Hồ, khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng,… mỗi địa danh hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị riêng.

Thật tuyệt vời phải không khi chỉ với những tấm bản đồ Hậu Giang và thêm chút tính ý, tư duy bạn đã cơ bản hiểu về mảnh đất Hậu Giang. Thấy rằng, Hậu Giang là tỉnh thành có nhiều bước chuyển mình về nhiều mặt, đặc biệt là kinh tế, giáo dục. Với những tiềm năng hiện có về vị trí sẽ đưa Hâu Giang tiến xa hơn nữa.

Nguồn bài viết: https://inbandokholon.com/ban-do-hau-giang-va-cac-diem-du-lich-tai-day/

Leave a Reply

Tin liên quan

Du Lịch Cùng Bản Đồ Tỉnh Ninh Bình

Mục Lục Bài Viết1 Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh Bình1.1 Bản đồ quy hoạch Ninh Bình1.2 Bản đồ du lịch tỉnh Ninh Bình2 Mua bản đồ tỉnh Ninh Bình ở đâu Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Tỉnh Hà Giang Cho Bạn Thông Tin Gì

Mục Lục Bài Viết1 Giới Thiệu Chung Về Bản Đồ Tỉnh Hà Giang2 Bản đồ các huyện của tỉnh Hà Giang3 Bản đồ thành phố Hà Giang4 Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh hà Giang Giới Thiệu Chung … Continued

Chi tiết

Tìm Hiểu Chung Về Bản Đồ Bình Thuận

Bình Thuận là một tỉnh ven biển, khí hậu quanh năm nắng ấm, có nhiều bãi biển sạch đẹp, cảnh quan tự nhiên và thơ mộng, tuyến đường quốc lộ 1A bắt ngang giao thông thuận lợi, Bình Thuận đang … Continued

Chi tiết

Tổng Quan Về Bản Đồ Quận Ninh Kiều

Khái quát về bản đồ quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ Những loại bản đồ có liên quan: Giới thiệu về bản đồ Cần Thơ và những địa danh nơi đây Bản đồ Mỹ Tho Cập Nhật Mới Nhất Nhắc … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Mỹ Tho Tỉnh Tiền Giang

Nếu chưa một lần được đến Mỹ Tho, chắc hẳn bạn đang rất muốn khám phá những nét độc đáo của vùng đất này. Với bản đồ Mỹ Tho và cùng với một chiếc xe máy, bạn có thể dễ … Continued

Chi tiết