0981.007.122

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Tân Thành Và Thông Tin Liên Quan

posted in: Tin tức | 0

Nội dung cơ bản trên bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành

Huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa được Ủy ban thường vụ Quốc Hội quyết định thành lập thị xã Phú Mỹ. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 12/4/2018. Đây là bước phát triển ngoạn mục của huyện Tân Thành. Thay đổi lên thị xã sẽ giúp huyện có bước tiến mạnh mẽ hơn nữa trong phát triển kinh tế – xã hội. Bạn có biết huyện Tân Thành đã có quy hoạch như thế nào trong tương lai? Hãy tìm hiểu bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành bạn sẽ biết được điều đó. Cách mua bản đồ quy hoạch huyện tân thành phú mỹ chúng tôi cũng sẽ đề cập và giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết này.

Những thông tin quan trọng về huyện Tân Thành

Kể từ ngày 12/4/2018 huyện Tân Thành đã có tên gọi mới là thị xã Phú Mỹ. Đây không chỉ là vấn đề đổi tên gọi mà quan trọng hơn là sự thay đổi về cơ cấu kinh tế – xã hội của huyện. Đây là tiền đề để huyện Tân Thành được đầu tư nhiều hơn nữa. Giữ vai trò quan trọng về công nghiệp và vùng kinh tế trọng điểm.

Bản đồ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có đơn vị hành chính mới là thị xã Phú Mỹ. Thị xã Phú Mỹ được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích đất tự nhiên và dân số huyện Tân Thành.

Theo đó, thị xã Phú Mỹ có phía đông giáp với huyện Châu Đức. Phía nam giáp thành phố Bà Rịa. Phía bắc giáp huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai. Phía tây giáp huyện Cần Giờ TP.HCM và vịnh Gành Rái. Phú Mỹ nằm dọc QL51 và con sông Thị Vải. Trung tâm của thị xã là Phường Phú Mỹ.

Diện tích đất tự nhiên hiện nay là 333,84 km2. Với dân số thống kê năm 2018 là 175.872 người.

Bản đồ hành chính huyện Tân Thành đã được điều chỉnh lại thành bản đồ hành chính thị xã Phú Mỹ với 10 đơn vị hành chính trong đó có 5 phường và 5 xã. Trước đây huyện Tân Thành có 1 thị trấn và 9 xã.

ban do quy hoach huyen tan thanh

Huyện Tân Thành trước đây là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp vào bậc nhất của tỉnh. Đó là các khu công nghiệp nặng và năng lượng với quy mô lớn như khu công nghiệp khí – điện – đạm Phú Mỹ. Bên cạnh đó có nhiều nhà máy lớn như nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ 1-2, các nhà máy Phú Mỹ 2,3,4, nhà máy phân bón NPK, nhà máy thép, nhà máy sản xuất hạt nhựa PVC, nhà máy thức ăn gia súc, nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy sản xuất nhựa đường,…

Nhiều khu đô thị mới đã và đang được hình thành như khu đô thị Thương mại Petro Town; khu đô thị Cinderella 2, 3; khu đô thị Phú Mỹ Town,…

>> Xem thêm các loại bản đồ khác tại đây: https://inbandokholon.com/

Sở dĩ huyện Tân Thành có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ như vậy một phần là do vị trí thuận lợi và cơ sở hạ tầng giao thông phát triển. Huyện nằm ngay trên quốc lộ 51 và cảng sông Phú Mỹ nên rất thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa. Theo kế hoạch khi lên thị xã Phú Mỹ, sẽ có nhiều tuyến đường giao thông quan trọng được hình thành ở đây.

Bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành thể hiện những nội dung gì

Ngày 19/4/2002 Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt quy hoạch chung đô thị mới Phú Mỹ đến năm 2020 bao gồm toàn bộ ranh giới huyện Tân Thành. Đây sẽ là đô thị mới có quy mô lớn và hiện đại nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đô thị Phú Mỹ giữ vai trò là trung tâm công nghiệp, du lịch, dịch vụ, cảng biển. Phú Mỹ sẽ là vùng kinh tế trọng điểm phía nam, là đầu mối giao thông quan trọng và có vai trò chiến lược về an ninh, quốc phòng. Quyết định này đã được thể hiện trên bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành.

ban do quy hoạch tan thanh ba ria vung tau

Theo bản đồ này, đến năm 2020, đất dành cho xây dựng đô thị là 6.624 ha. Trong đó đất dân dụng là 1.750 ha. Trung tâm của đô thị là thị trấn Phú Mỹ ( nay là phường Phú Mỹ) mở rộng dần về hướng Nam và Đông.

Các khu dân cư sẽ có diện tích 925 ha. Khu công nghiệp (bao gồm 3 cụm cảng nước sâu và 5 khu công nghiệp tập trung) chiếm diện tích 3.374 ha.

Trung tâm hành chính chiếm 38 ha. Các công trình công cộng chiếm 20 ha. Các cơ quan ngoài đô thị là 4,1 ha. Trung tâm giáo dục chiếm 74,9 ha. Trung tâm y tế chiếm 10 ha. Trung tâm văn hóa thể thao dành ra 30 ha. Khu an ninh quốc phòng có diện tích 1.671,72 ha. Các khu du lịch, vui chơi giải trí là 4.300 ha nằm ở khu Núi Dinh, Thị Vải. Hệ thống cây xanh và công viên chiếm 451 ha.

Về kiến trúc và cảnh quan, thị xã Phú Mỹ sẽ tận dụng khai thác các đặc điểm sẵn có của đô thị ven sông và các dãy núi để xây dựng không gian kiến trúc đa dạng. Xây dựng kiến trúc thấp tầng tại các khu công nghiệp. Khu trung tâm xây dựng với kiến trúc nhà cao tầng. Các khu du lịch, giải trí phát triển dân cư với mật độ thấp.

Bài viết có liên quan:

ban do tan thanh

Cũng theo bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cảng Thị Vải sẽ được đầu tư phát triển trở thành cảng biển chính trong hệ thống cảng Sài Gòn. Bên cạnh đó sẽ xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với chiều dài 77,6 km. Thị xã Phú Mỹ cũng chỉ các sân bay quốc tế Long Thành khoảng 30km.

Với quy hoạch như trên, huyện Tân Thành nay là thị xã Phú Mỹ chắc chắn sẽ trở thành thành phố công nghiệp và trung tâm kinh tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và của cả khu vực phía nam. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về kế hoạch phát triển của vùng này, hãy tìm mua bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành.Tấm bản đồ này được thiết kế thẩm mỹ, khoa học giúp người đọc dễ dàng tìm hiểu, phân tích dựa vào phần chú giải bên dưới. 

Cửa Hàng Bán Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Tân Thành Phú Mỹ

Cửa hàng bản đồ Mặt Trời Đỏ, chuyên cung cấp các loại bản đồ. Ngoài bán bản đồ Việt Nam, chúng tôi còn bán bản đồ quy hoạch dự án bất động sản của các tỉnh thành trên cả nước. Bạn sẽ không còn khó khăn khi tìm cửa hàng bán bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành. Khách hàng chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0981.007.122 hoặc ghé đến cửa hàng theo địa chỉ: 153 Phạm Văn Hai, Phường 05, quận Tân Bình, TPHCM. Với nhiều kích cỡ để bạn lựa chọn. Với dịch vụ giao hàng toàn quốc, những khách hàng ở các tỉnh thành. Chúng tôi sẽ giao tận nơi đến tay khách hàng trong vòng 24h làm việc.

Nguồn bài viết: https://inbandokholon.com/ban-do-quy-hoach-huyen-tan-thanh-va-thong-tin-lien-quan/

Leave a Reply

Tin liên quan

Du Lịch Cùng Bản Đồ Tỉnh Ninh Bình

Mục Lục Bài Viết1 Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh Bình1.1 Bản đồ quy hoạch Ninh Bình1.2 Bản đồ du lịch tỉnh Ninh Bình2 Mua bản đồ tỉnh Ninh Bình ở đâu Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Tỉnh Hà Giang Cho Bạn Thông Tin Gì

Mục Lục Bài Viết1 Giới Thiệu Chung Về Bản Đồ Tỉnh Hà Giang2 Bản đồ các huyện của tỉnh Hà Giang3 Bản đồ thành phố Hà Giang4 Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh hà Giang Giới Thiệu Chung … Continued

Chi tiết

Tìm Hiểu Chung Về Bản Đồ Bình Thuận

Bình Thuận là một tỉnh ven biển, khí hậu quanh năm nắng ấm, có nhiều bãi biển sạch đẹp, cảnh quan tự nhiên và thơ mộng, tuyến đường quốc lộ 1A bắt ngang giao thông thuận lợi, Bình Thuận đang … Continued

Chi tiết

Tổng Quan Về Bản Đồ Quận Ninh Kiều

Khái quát về bản đồ quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ Những loại bản đồ có liên quan: Giới thiệu về bản đồ Cần Thơ và những địa danh nơi đây Bản đồ Mỹ Tho Cập Nhật Mới Nhất Nhắc … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Mỹ Tho Tỉnh Tiền Giang

Nếu chưa một lần được đến Mỹ Tho, chắc hẳn bạn đang rất muốn khám phá những nét độc đáo của vùng đất này. Với bản đồ Mỹ Tho và cùng với một chiếc xe máy, bạn có thể dễ … Continued

Chi tiết