0981.007.122

Tìm Hiểu Về Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Nhơn Trạch Đồng Nai

posted in: Tin tức | 0

Tìm hiểu về bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch Đồng Nai

Đối với dân kinh doanh nhà đất đang nhắm tới mảnh đất Nhơn Trạch thì việc sở hữu trong tay tấm bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch Đồng Nai là điều không thể thiếu. Với tấm bản đồ này, các khu đất, phân lô, sự thay đổi về từng địa danh ra sao đều được thể hiện rõ.

Huyện Nhơn Trạch hiện lên trênbản đồ quy hoạch Nhơn Trạch ra sao?

Theo tấm bản đồ phản ánh thì huyện Nhơn Trạch thuộc phía tây nam của tỉnh Đồng Nai. Trên nền tảng tách từ huyện Long Thành cũ năm 1994, huyện Nhơn Trạch được ra đời từ đó.

Các phía tiếp giáp của tỉnh Nhơn Trạch như sau: Phía Bắc giáp với huyện Long Thành. Phía Tây, phía Nam và Tây Bắc giáp với tp. Hồ Chí Minh. Phía Đông Nam giáp với Bà Rịa – Vũng Tàu. Với bản đồ địa chỉ huyện Nhơn Trạch Đồng Nai chúng ta có thể nhìn rõ ranh giới giữa tp. Hồ Chí Minh và huyện Nhơn Trạch bởi một đoạn sông Đồng Nai – Nhà Bè. Ranh giới giữa Bà Rịa – Vũng Tàu và huyện Nhơn Trạch là đoạn sông Thị Vải.

ban do quy hoach huyen nhon trach dong nai

Huyện nằm ở tọa độ từ 106°45’16″ – 107°01’55″ kinh Đông và 10°31’33″ – 10°46’59″ vĩ Bắc được thể hiện rõ trên bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch Đồng Nai. Một vị trí được đánh giá là vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam. Nơi giữa vùng tam giác kinh tế: tp. Hồ Chí Minh – Biên Hòa –Bà Rịa Vũng Tàu. Các tuyến giao thông đường thủy bộ được xem là huyết mạch của huyện chính là cửa ngõ vào tp. Hồ Chí Minh trong tương lai. Từ đây, chúng ta có thể nhận thấy lợi thế từ chính vị trí của huyện trong việc đẩy mạnh phát triển nền công nghiệp, dịch vụ và du lịch.

Các đơn vị hành chính huyện Nhơn Trạch

Qua bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch Đồng Nai, chúng ta còn được cập nhật thông tin đầy đủ về các đơn vị hành chính huyện Nhơn Trạch. Với diện tích 410,8368 km² gồm 453.372 người (năm 2015), huyện tổng cộng có 12 xã. Các xã được liệt kê đầy đủ trên bản đồ đó là: xã Đại Phước, Long Tân, Hiệp Phước, Long Thọ, Phú Đông, Phú Hội, Phú Hữu, Phú Thanh, Phước An, Phước Thiền, Phước Khánh, Vĩnh Thanh.

>> Bạn đang có kế hoạch đi du lịch hay đơn giản bạn muốn tìm hiểu về các loại bản đồ. Hãy tham khảo ngay tại website: https://inbandokholon.com/ để biết thêm chi tiết

Theo phản ánh trên bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai, với 12 xã hiện tại của huyện Nhơn Trạch có tổng số 9 khu công nghiệp được phê duyệt bởi chính phủ. Một con số cũng khá ấn tượng về sự phát triển kinh tế công nghiệp tại đây. Các khu công nghiệp cụ thể như sau:

– Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, diện tích: 449 ha

– Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – D2D, diện tích: 347 ha

– Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – Lộc Khang, diện tích: 70 ha

– Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – Nhơn Phú, diện tích: 183 ha

– Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, diện tích: 697 ha

– Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5, diện tích: 309 ha

– Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6, diện tích: 327 ha

– Khu công nghiệp Nhơn Trạch Dệt may Nhơn Trạch, diện tích: 184 ha

– Khu công nghiệp Nhơn Trạch Ông Kèo, diện tích: 856 h

ban do quy hoach nhon trach dong nai

Thông tin quy hoạch hiện lên trên bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch Đồng Nai ra sao?

Theo bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch với thời gian 7 năm để hoàn chỉnh đồ án quy hoạch tổng thể huyện Nhơn Trạch, một số khu vực đất có sự thay đổi chức năng. Nhìn chung khu đô thị mới sẽ được chia làm 8 khu. Trong đó có 4 khu dành cho phát triển đô thị, 3 khu dành cho phát triển công nghiệp, cảng và các dịch vụ hậu cần cảng. Còn lại 1 khu là dành cho bảo tồn sinh thái rừng ngập mặn.

Khu vực được xét vào khu trung tâm gồm Long Tân, Phú Thanh, Phú Hội, Vĩnh Thanh. Các khu trung tâm này có diện tích 1.453 ha với dân số khoảng 96.800 người. Nơi đây được coi là khu trung tâm hành chính – chính trị và văn hóa của huyện Nhơn Trạch.

>> Bạn đang cần tìm hiểu về các loại bản đồ Việt Nam nhưng chưa biết nơi nào bán bản đồ uy tín chất lượng. Hãy tìm hiểu tại đây để có thêm thông tin nhé: https://inbandokholon.com/danh-muc/ban-do-viet-nam-kho-lon/

Với bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch Đồng Nai chúng ta có thể thấy rõ khu nhà ở xã hội được ưu tiên xây dựng. Bên cạnh đó còn ưu tiên các khu đô thị thuộc tuyến đường 25B, 25C. Từ đây một không gian đô thị nổi bật lên được hạt nhân phát triển của đô thị huyện Nhơn Trạch.

Nhìn chung huyện Nhơn Trạch khi được quy hoạch sẽ điều chỉnh một số điểm chính dưới đây:

  • Các cụm khu công nghiệp

Cụm khu công nghiệp sẽ được tập trung tại phía Đông, dọc theo đường 319, giới hạn bởi HL 19 Hiệp phước (phía Bắc) xuống tới Long Thọ (phía Nam), đến đường ra cảng Phước An với tổng diện tích là 2700 ha.

  • Các khu đô thị

Với khu đô thị thuộc trung tâm thành phố thì nằm trong phạm vi phía Bắc giáp đường 25C. Phía Tây nam thì giáp với đường cao tốc vành đai. Phía Đông Nam thì giáp với đường KCN Ông Kèo.

ban do quy hoach nhon trach

  • Các khu dân cư nông thôn

Các khu dành cho dân cư nông thôn sẽ tập trung tại đường 25A và HL 19.

  • Các khu trung tâm chuyên nghành

Trên bản đồ hiện rõ các khu làng Đại Học, khu trung tâm thương mại đầu mối thành phố, khu trung tâm thể dục thể thao, khu bệnh viện, các khu đô thị và khu du lịch. Tất cả đều được quy hoạch và điều chỉnh sao cho phù hợp và đáp ứng được nhu cầu đời sống của người dân.

  • Xây dựng mới khu dịch vụ hậu cần cảng Phước An

Với bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch Đồng Nai, chúng ta có những thông tin thiết thực về việc quy đổi về chức năng của một số khu đất. Việc này giúp bạn có thể nắm bắt được tinh hình phát triển của từng khu vực. Từ đó, bạn sẽ có hướng kinh doanh, định cư cho bản thân và gia đình.

Nguồn bài viết: https://inbandokholon.com/tim-hieu-ve-ban-do-quy-hoach-huyen-nhon-trach-dong-nai/

Leave a Reply

Tin liên quan

Du Lịch Cùng Bản Đồ Tỉnh Ninh Bình

Mục Lục Bài Viết1 Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh Bình1.1 Bản đồ quy hoạch Ninh Bình1.2 Bản đồ du lịch tỉnh Ninh Bình2 Mua bản đồ tỉnh Ninh Bình ở đâu Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Tỉnh Hà Giang Cho Bạn Thông Tin Gì

Mục Lục Bài Viết1 Giới Thiệu Chung Về Bản Đồ Tỉnh Hà Giang2 Bản đồ các huyện của tỉnh Hà Giang3 Bản đồ thành phố Hà Giang4 Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh hà Giang Giới Thiệu Chung … Continued

Chi tiết

Tìm Hiểu Chung Về Bản Đồ Bình Thuận

Bình Thuận là một tỉnh ven biển, khí hậu quanh năm nắng ấm, có nhiều bãi biển sạch đẹp, cảnh quan tự nhiên và thơ mộng, tuyến đường quốc lộ 1A bắt ngang giao thông thuận lợi, Bình Thuận đang … Continued

Chi tiết

Tổng Quan Về Bản Đồ Quận Ninh Kiều

Khái quát về bản đồ quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ Những loại bản đồ có liên quan: Giới thiệu về bản đồ Cần Thơ và những địa danh nơi đây Bản đồ Mỹ Tho Cập Nhật Mới Nhất Nhắc … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Mỹ Tho Tỉnh Tiền Giang

Nếu chưa một lần được đến Mỹ Tho, chắc hẳn bạn đang rất muốn khám phá những nét độc đáo của vùng đất này. Với bản đồ Mỹ Tho và cùng với một chiếc xe máy, bạn có thể dễ … Continued

Chi tiết