0981.007.122

Bản đồ Hồ Chí Minh Chi Tiết Về Đường Xá

posted in: Tin tức | 0

Bản đồ Hồ Chí Minh – Cuốn cẩm nang tri thức không thể thiếu

Ngày nay, những tấm bản đồ Hồ Chí Minh đã trở nên vô cùng quen thuộc. Chúng xuất hiện trọng mọi ngành nghề, từ học tập, giảng dạy, nghiên cứu,… Ngay cả kinh doanh bản đồ cũng là công cụ trợ giúp đắc lực. Chính vì vậy, khi có nhu cầu tìm hiểu về thành phố mang tên Bác những tấm bản đồ thành phố Hồ Chí Minh chính là tư liệu giúp bạn có cái nhìn trực quan nhất.

Giống như bản đồ các tỉnh thành phố khác được thiết kế và phân chia thành nhiều loại nhằm mục đích cung cấp nhiều dạng thông tin và các ngành nghề khác nhau. Chính vì vậy những tấm bản đồ thành phố Hồ Chí Minh sẽ có nhiều dạng, cùng với đó là những tên gọi khác nhau. Ví dụ, bản đồ hành chính, bản đồ quận,…Bạn đã sẵn sàng chưa, chúng ta hãy cùng nhau khám phá thành phố Hồ Chí Minh từ những tấm bản đồ.

ban do hanh chinh tphcm

Bản đồ Hồ Chí Minh bật mí gì về cơ cấu phân chia hành chính thành phố?

Cơ cấu phân chia đơn vị hành chính được thể hiện vô cùng rõ nét qua tấm bản đồ hành chính thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, Hồ Chí Minh chính là thành phố trực thuộc Trung ương, trên địa bàn được chia thành nhiều quận huyện khác nhau. Bao gồm 5 huyện, 19 quận và 322 đơn vị hành chính cấp xã. Để đọc tên các quận này, bạn có thể tham khảo thêm tấm bản đồ các quận tphcm.

Các quận thành phố Hồ Chí Minh gồm: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 12, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Thủ Đức. 5 huyện gồm có: Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ.

>> Xem thêm bản đồ hành chính các tỉnh thành khác tại đây: https://inbandokholon.com/danh-muc/ban-do-hanh-chinh-kho-lon/

Theo như quan sát bản đồ quận tphcm và bản đồ hành chính thành phố Hồ Chí Minh có tổng diện tích đất tự nhiên là 2095 km2, số dân khoảng hơn 5 triệu người. Qua nhiều tấm bản đồ Hồ Chí Minh, thấy rằng huyện Cần Giờ là huyện có diện tích lớn nhất rơi vào khoảng 704,2 km2., và quận 4 có diện tích nhỏ nhất với 4,2 km2. Quận có dân số lớn nhất là quận Tân Bình với gần 600 nghìn người. Tại bảng số liệu bản đồ hành chính tp hcm, tại các quận mật độ dân số không đồng đều. Những quận trung tâm thường tập trung đông dân số, trong khi một số huyện xa trung tâm lại thưa dân.

ban do ho chi minh

Tìm hiểu vị trí thành phố Hồ Chí Minh từ những tấm bản đồ

Theo google map tphcm, thành phố Hồ Chí Minh là nằm tại miền Nam nước ta. Có vị trí địa giới như sau: phía Bắc thành phố giáp với tỉnh Bình Dương, phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai, phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh, phía Tây và Tây Nam giáp với Tiền Giang và Long An, về phía Đông Nam giáp với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tọa độ địa lý thành phố trên bản đồ Hồ Chí Minh là 10°10′ – 10°38′ Bắc và 106°22′ – 106°54′ Đông.

>> Bạn đang tìm cửa hàng bán bản đồ Việt Nam khổ lớn, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số: 0981.007.122 hoặc tham khảo thêm tại đây: https://inbandokholon.com/danh-muc/ban-do-viet-nam-kho-lon/

Thành phố Hồ Chí Minh nằm giữa khu vực Đông Nam Á, chỉ với 2 giờ bay, là bạn đã có mặt tại thủ đô các nước trong khu vực. Nhờ vị trí trung tâm của khu vực, trung tâm của vùng thế nên thành phố Hồ Chí Minh nắm giữ vị trí chiến lược vô cùng quan trọng. Đặc biệt trong giao thông, Hồ Chí Minh được coi là đầu mối của các loại hình giao thông trong vùng.

Để nắm bắt được các điểm cực của thành phố, bạn hãy quan sát trên bản đồ tp Hồ Chí Minh. Từ đó thấy rằng: cực Bắc là xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, cực Đông là xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, cực Tây là xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, cực Nam là xã Long Hòa, huyện Cần Giờ.

ban do giao thong tphcm

Qua bản đồ điều kiện tự nhiên thành phố Hồ Chí Minh có đặc điểm gì?

Ngày nay, ngoài việc cung cấp thông tin, bản đồ còn có nhiều chức năng khác như trưng bày tại văn phòng, hoặc các cơ quan hành chính. Từ đó, mà những tấn bản đồ Hồ Chí Minh cũng được thiết kế bắt mắt hơn. Điển hình là sử dụng tông màu sáng, các quận huyện được ký hiệu bằng một màu khác nhau. Nhờ vậy mà việc tra cứu thông tin cũng trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Địa hình: Qua bản đồ Sài Gòn, thành phố hiện lên với địa hình tương đối bằng phẳng. Song do nằm tại vị trí chuyển tiếp giữa vùng Đông Nam bộ với Tây Nam bộ nên đặc điểm địa hình thấp dần từ Bắc xuống Nam, từ Tây Bắc xuống Tây Nam. Khu vực cao nhất đo được là khoảng 25 m so với mực nước biển và tập trung tại phía Bắc và Đông Bắc thành phố. Tại đây có sự xuất hiện của các gò đồi thấp xen kẽ với đồng bằng. Khu vực thấp của thành phố có mực cao so với mực nước biển là dưới 0.5 mét, đó là tại các vùng trũng. Tại khu vực các quận huyện trung tâm thành phố có độ cao trung bình khoảng 10 đến 12 mét so với mực nước biển.

Sông ngòi: Trên bản đồ hcm sông ngòi thành phố được thể hiện rõ nét. Chúng được ký hiệu bằng các đường màu xanh dương nét nhỏ và ngoằn nghèo theo hướng chảy của sông. Theo đó, thành phố sở hữu hệ thống sông ngòi dày đặc, chúng tạo thành một mang lưới trải đều. Chúng ta sẽ dễ dàng thống kê đầy đủ các con sông với tấm ban do hcm.

>> Tìm hiểu và khám phá nhiều loại bản đồ khác tại website: https://inbandokholon.com/

Trên map tphcm sông Đồng Nai và sông Sài Gòn là hai con sông lớn nhất của thành phố. Bên cạnh đó là hàng loạt các con sông khác Soài Roạp, Gành Rái,… và hàng loạt các kênh rạch chằng chịt: Bến Nghé, Lò Gốm, Kênh Tẻ, Tàu Hũ, Kênh Ðô,… Sông ngòi và kênh rạch có ý nghĩa rất lớn. Chúng đóng vai trò là cung cấp nước tưới tiêu, điều hòa không khí và là đường thoát nước vào mùa mưa lũ. Đặc biệt là tạo nên hệ thống giao thông đường thủy, liên kết với các tỉnh lân cận.

Khí hậu: Từ việc xác định vị trí thành phố qua bản đồ Hồ Chí Minh bạn có thể dễ dàng nắm bắt được tình hình khí hậu. Với vị trí miền Nam nằm trong vùng chuyển tiếp gữ Đông Nam Bộ với Tây Nam Bộ, Hồ Chí Minh có khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo. Một năm có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Thời tiết quanh năm ấm áp và không có mùa đông như các tình thành tại miền Bắc.

ban do tphcm

Tìm hiểu khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh

Bản đồ các quận tp hcm là một trong những loại hình của bản đồ Hồ Chí Minh thường xuyên được sử dụng. Bản đồ được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. Bên cạnh đó là màu sắc vô cung bắt mắt, chú giải và bố cục rõ ràng giúp người xem dễ dàng tìm kiếm thông tin. Trong những trường hợp làm việc lâu với bản đồ cũng không xảy ra tình trạng mỏi mắt và choáng váng.

Theo bản đồ, thành phố Hồ Chí Minh có bốn quận trung tâm gồm quân 1, quận 3, quận 4 và quận Bình Thạnh. Bạn sẽ xác định nhanh chóng địa giới quy hoạch qua ban do Ho Chi Minh cụ thể: giới hạn bởi đường Nguyễn Hữu Cảnh – rạch Thị Nghè về phía Bắc, phía tây giới hạn bởi đường Đinh Tiên Hoàng – đường Võ Thị Sáu – đường Cách Mạng Tháng Tám. Phía Nam giới hạn bởi đường Nguyễn Thị Minh Khai – đường Cống Quỳnh – đường Nguyễn Cư Trinh – đường Nguyễn Thái Học – cầu Ông Lãnh – đường Vĩnh Phước – đường Hoàng Diệu và đường Nguyễn Tất Thành. Phía Đông giới hạn bởi sông Sài Gòn.

Trên bản đồ quy hoạch, khu vực trung tâm thành phố sẽ được chia thành 5 phân khu chức năng chính. Bao gồm: Khu 1, trung tâm thương mại –  tài chính, khu 2 trung tâm Văn hóa – Lịch sử, khu 3 bờ Tây sông Sài Gòn, khu 4 thấp tầng và khu 5 lân cận trung tâm.

>> Tìm hiểu các mẫu bản đồ thành phố Hồ Chí Minh tại đây: https://inbandokholon.com/danh-muc/ban-do-giao-thong-tphcm-kho-lon/

Phân khu trung tâm thương mai – tài chính được xây dựng dựa trên cảnh quan vốn quá, bảo tồn giá trị lịch sử. Tại các khu vực nhà hát, chợ Bến Thành, Trụ sở ủy ban sẽ được kiểm soát nghiêm ngặt tránh việc xây dựng làm mất đi giá trị lịch sử.

Tại khu hai, mật độ xây dựng thấp, tại các bờ sông xây dựng thành dải công viên, văn hóa, công trình tôn giáo, công cộng, trường đại học và bệnh viện. Định hướng không gian khu này chính là xây dựng mật độ thấp, ít nhà cao tầng.

Phân khu bốn có nhiều công trình mang giá trị lịch sử thế nên đa phần được giữ nguyên. Ngoài ra theo bản đồ thì khu năm sẽ là hàng loạt các công trình nhà cao tầng.

Bên cạnh đó, theo bản đồ Hồ Chí Minh, khu vực trung tâm sẽ phát triển các công trình ngầm. Với hệ thống tàu điện ngầm gồm 7 nhà ga metro được xây dựng.

ban do thanh pho ho chi minh

Một số điểm tham quan tại thành phố Hồ Chí Minh

Du lịch là cách để bạn quên đi mệt mỏi và muôn phiền của cuộc sống. Một trong những điểm đến hấp dẫn không thể chối từ chính là thành phố Hồ Chí Minh. Thế nhưng sẽ thật khó hình dung về hành trình sắp tới của chuyến đi nếu bạn không mang theo tấm bản đồ thành phố hcm. Bằng thiết kế khái quát, đầy đủ thông tin, bản đồ sẽ giúp bạn lên lịch cụ thể và rõ ràng cho chuyến đi. Bên cạnh đó, bản đồ còn có chức năng dẫn đường, khi mà ban do thanh pho ho chi minh thể hiện khá đầy đủ các tuyến đường giao thông trên toàn thành phố.

Đặc biệt với ban do Sai Gon, các địa danh tham quan dường như đã được hiện ra vô cùng đầy đủ, bạn chỉ cần xách ba lô lên và đi. Trong đó nhất định bạn phải ghé thăm nhà thời Đức Bà với lối kiến trúc độc đáo vô cùng. Công trình được xây dựng và mô phỏng theo nhà thờ Đức Bà của Pháp. Điều thú vị hơn cả chính là nguyên liệu xây dựng nhà thời được nhập hoàn toàn từ Pháp.

Dinh Độc Lập là công trình mang ý nghĩa lịch sử lớn. Được xây dựng từ rất lâu với lối kiến trúc độc đáo sẽ khiến bạn thích mê. Hơn hết, đứng trước Dinh bạn sẽ hình dùng ra những trang sử hào hùng của dân tộc đã đi qua. Đó là sự anh dũng, kiên cường, bất khuất và thông minh. Trên bản đồ Hồ Chí Minh Dinh nằm tại 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, ngay gần nhà hát lớn thành phố.

Ngoài Dinh Độc Lập chắc hẳn bạn sẽ thích mê các món hàng được bày bán tại chợ Bến Thành. Đủ các loại đặc sản ba miền từ dân dã đến cầu kỳ. Tuy nhiên để đến với chợ hãy chuẩn bị “hầu bao” dày. Bởi chợ thường bán cho người nước ngoài nên giá thành cao hơn với những nơi khác. Để tìm đường đến với chợ không khó chút nào khi trên tay bạn là tấm bản đồ tphcm mới nhất.

Đủ các loại hình vui chơi từ trẻ em đến người lớn, công viên nước Đầm Sen là khu giải trí tuyệt vời để bạn trải nghiệm. Một khi đã bước vào công viên, bạn hãy thử tất cả các trò nhé. Chúng sẽ rất thú vị.

Qua đây một lần nữa khẳng định, những tấm bản đồ Hồ Chí Minh chính là cuốn cầm nang tri thức, giúp người xem mở mang tầm nhìn.

Nguồn bài viết: https://inbandokholon.com/ban-do-ho-chi-minh-chi-tiet-ve-duong-xa/

Leave a Reply

Tin liên quan

Du Lịch Cùng Bản Đồ Tỉnh Ninh Bình

Mục Lục Bài Viết1 Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh Bình1.1 Bản đồ quy hoạch Ninh Bình1.2 Bản đồ du lịch tỉnh Ninh Bình2 Mua bản đồ tỉnh Ninh Bình ở đâu Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Tỉnh Hà Giang Cho Bạn Thông Tin Gì

Mục Lục Bài Viết1 Giới Thiệu Chung Về Bản Đồ Tỉnh Hà Giang2 Bản đồ các huyện của tỉnh Hà Giang3 Bản đồ thành phố Hà Giang4 Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh hà Giang Giới Thiệu Chung … Continued

Chi tiết

Tìm Hiểu Chung Về Bản Đồ Bình Thuận

Bình Thuận là một tỉnh ven biển, khí hậu quanh năm nắng ấm, có nhiều bãi biển sạch đẹp, cảnh quan tự nhiên và thơ mộng, tuyến đường quốc lộ 1A bắt ngang giao thông thuận lợi, Bình Thuận đang … Continued

Chi tiết

Tổng Quan Về Bản Đồ Quận Ninh Kiều

Khái quát về bản đồ quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ Những loại bản đồ có liên quan: Giới thiệu về bản đồ Cần Thơ và những địa danh nơi đây Bản đồ Mỹ Tho Cập Nhật Mới Nhất Nhắc … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Mỹ Tho Tỉnh Tiền Giang

Nếu chưa một lần được đến Mỹ Tho, chắc hẳn bạn đang rất muốn khám phá những nét độc đáo của vùng đất này. Với bản đồ Mỹ Tho và cùng với một chiếc xe máy, bạn có thể dễ … Continued

Chi tiết