Tìm Hiểu Bản Đồ Kiên Giang

posted in: Tin tức | 0

Thông tin địa lý trên bản đồ tỉnh Kiên Giang

Nhìn trên bản đồ các tỉnh thành Việt Nam bạn có thể thấy, Kiên Giang là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, nằm ở phía Tây Nam của tổ quốc. Kiên Giang nổi tiếng với những địa điểm du lịch nổi tiếng như cù lao chàm, chợ nổi, đảo Ngọc – Phú Quốc… Nhờ sự hoang sơ, nhiều cảnh đẹp. Kiên Giang luôn là điểm đến mà nhiều du khách lựa chọn. Bản đồ Kiên Giang sẽ giúp bạn hình dung ra chuyến đi và đưa bạn đến nhiều địa danh hấp dẫn nhiều hứa hẹn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tỉnh Kiên Giang về hành chính, giao thông, du lịch qua hình ảnh bản đồ tỉnh Kiên Giang sau đây nhé.

ban do kien giang
Bản đồ hành chính tỉnh Kiên Giang

Bản đồ Kiên Giang thông tin về các cấp hành chính

Kiên Giang là một trong những tỉnh thành thuộc miền Tây, hay nhiều người vẫn gọi là đồng bằng sông Cửu Long. Nằm tại vị trí bờ biển phía Tây Nam nước ta, phía Bắc tỉnh tiếp giáp với Campuchia có đường biên giới bộ dài khoảng 56 km, phía Nam giáp tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu, phía Đông giáp tỉnh An Giang, thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, phía Tây giáp với vịnh Thái Lan.

Kiên Giang sở hữu nhiều quần đảo nằm trong vịnh Thái Lan, trong đó có huyện đảo Phú Quốc có diện tích lớn và đông dân cư sinh sống. Qua việc xác định vị trí qua tấm bản đồ Kiên Giang, đây là tỉnh thành nắm giữ vị trí quan trọng, có ý nghĩa. Nằm tại trung tâm cả các nước Đông Nam Á tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho tỉnh giao lưu và trao đổi với các nước bạn.

Bản đồ hành chính tỉnh Kiêng Giang là một trong những dạng bản đồ được nhiều sử dụng. Nhìn chung, bản đồ hành chính thiết kế rất đơn giản, bố cục chặt chẽ giữa các phần, thế nên ngời dùng rất dễ để tìm kiếm thông tin. Đặc biệt bản đồ thiết kế mỗi đơn vị hành chính bằng một màu sắc và có đánh số riêng, đề tên riêng nên sẽ cung cấp rất nhiều thông tin cho người xem thông qua bản đồ.

Theo đó, tỉnh có 14 đơn vị hành chính thành phố là thành phố Rạch Giá, 1 thị xã là Hà Tiên và 1 huyện bao gồm: An Biên, An Minh, Châu Thành, Giang Thành, Giồng Riềng, Gò Quao, Hòn Đất, Kiên Hải, Kiên Lương, Phú Quốc, Tân Hiệp, Thổ Châu, U Minh Thượng, Vĩnh Thuận.

Sự thể hiện của các đơn vị hành chính trên bản đồ, đồng thời, bạn sẽ thấy được những tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, liên kết giữa các đơn vị hành chính trong tỉnh, trên bản đồ này cũng cung cấp những thông tin về hệ thống giao thông đường bộ, cũng như đường thủy. Hệ thống cảng biển, các tuyến đường sông được thể hiện rất chi tiết, giúp người xem có thể định hướng được đường đi và vạch ra được lộ trình di chuyển rõ ràng khi xem và sử dụng bản đồ tỉnh Kiên Giang này.

Bản đồ Kiên Giang được ứng dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng để chúng ta có thể lựa chọn cho mình những loại bản đồ Kiên Giang về hành chính, giao thông, quy hoạch, du lịch. Mỗi loại bản đồ sẽ cung cấp những thông tin về từng lĩnh vực, như Bản đồ Du Lịch Kiên Giang nó trở thành người bạn đồng hành rất tuyệt vời. Bản đồ sẽ thể hiện cho bạn những thông tin về những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh, cũng như những cung đường, những nhà hàng, khách sạn…giúp bạn dễ dàng định hình được chuyến đi, cũng như trang bị cho mình được những hiểu biết nhất định về tỉnh Kiên Giang để chuyến đi thực sự ý nghĩa.

Bạn có thể tham khảo thêm bản đồ các tỉnh khác tại đây: http://inbandokholon.com/danh-muc/ban-do-hanh-chinh-kho-lon/

Điều kiện tự nhiên tỉnh Kiên Giang trên bản đồ

Nhìn vào bản đồ Kiên Giang ở trên, người xem cũng có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản về điều kiện tự nhiên của Tỉnh. Tỉnh Kiên Giang có địa hình khá đa dạng, gồm vùng đồng bằng, đất trũng nhiễm mặn, hải đảo, tất cả có độ cao trung bình so với mặt nước biển chỉ trong khoảng 1 đến 2 mét. Ngoài ra trên địa bàn tỉnh còn có một diện tích lớn đất hoang hóa.

Như vậy đối với tình hình biến đổi khí hậu có nhiều phức tạp như hiện nay, thì đây là một trong những tình thành phải đối diện nguy cơ cao bị ảnh hưởng bởi nước biển do băng tại Bắc Cực tan nhanh. Bên cạnh đó, địa hình chủ yếu là đồng bằng phù sa, nằm cạnh các con sông lớn là điều kiện để tỉnh sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là lúa nước và các cây công nghiệp ngắn ngày.

Sông ngòi: Qua bản đồ Kiên Giang, tỉnh Kiên Giang sở hữu một lượng sông ngòi dày đặc, tạo thành một mạng lưới phân bố rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Trong đó, sông Hậu là con sống lớn nhất. Hàng năm đến mùa mưa lũ sông mang lại nguồn lợi thủy sản và một lượng phù sa lớn. Đặc biệt nước lũ là nguồn nước tự nhiên có giá trị trong việc thau rửa ruộng đồng.

Hệ thống sông ngòi trên địa bàn tỉnh là điều kiện thúc đẩy giao thông đường thủy phát triển mạnh. Đồng thời trở thành đường vận chuyển hàng hóa chính thứ hai sau đường bộ.

Khí hậu: Khí hậu tỉnh Kiên Giang không có điểm khác biệt với các tỉnh thành khác trong khu vực. Tỉnh bị chi phối bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo. Thay vì chia thành 4 mùa như miền Bắc, Kiên Giang có thời tiết quanh năm ấm áp, nhiệt độ trung bình khoảng 25 và đến 27 độ C. Thế nên thời tiết Kiên Giang thành 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa có đặc điểm mưa nhiều, lượng mưa lớn, trong khi mùa đông lại trái ngược, ít mưa, nắng nóng và người dân thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ cháy rừng.

Thông Tin trên bản đồ quy hoạch tỉnh Kiên Giang đến 2020

Ngày 19/12/2016 Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ra quyết định điều chỉnh quy hoạch tỉnh Kiên Giang giai đoạn đến 2020, bao gồm quy hoạch sử dụng đất của tỉnh và quy hoạch các cấp hành chính huyện, thị xã, thành  phố. Về bản đồ quy hoạch Kiên Giang, mỗi màu sắc mang một ý nghĩa về loại đất cho mục đích sử dụng.  Ví dụ như đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất cho quân sự, đất cho an ninh và nhiều các loại đất cho từng mục đích sử dụng và mang một màu sắc khác nhau, nhắm giúp người xem có thể thấy được, với khu vực nào là đất cho mục đích gì. Bản đồ quy hoạch tỉnh Kiên Giang sẽ là công cụ cung cấp thông tin một cách cô đọng nhưng truyền tải đến người xem rất nhiều thông tin hữu ích, đặc biệt cho lĩnh vực kinh doanh bất động sản, hơn nữa, qua bản đồ những thông tin sẽ đến được với người dân một cách gần gũi và nhanh chóng hơn, giúp người dân có thể nắm được những định hướng quy hoạch của tỉnh, nhằm có những kế hoạch, dự định và hướng đầu tư riêng cho mình.

ban do tinh kien giang

Các bài viết liên quan:

Những tấm bản đồ cung cấp thông tin chi tiết về nhiều lĩnh vực khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người xem để có thể lựa chọn cho mình một tấm bản đồ phù hợp. Cửa hàng chuyên bán bản đồ khổ lớn các loại với tất cả các loại bản đồ của các tỉnh thành phố trên cả nước, với nhiều loại bản đồ như, hành chính, giao thông, du lịch, quy hoạch, dự án… Khi bạn có nhu cầu mua bản đồ Kiên Giang hay các loại bản đồ khác, hãy liên hệ với nhân viên chúng tôi qua số: 0981.007.122 để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ, nhằm giúp bạn có thể tìm được loại bản đồ đúng với ngành nghề của mình, cũng như kích thước phù hợp với không gian bố trí của bạn.

Nguồn bài viết: http://inbandokholon.com/tim-hieu-ban-do-kien-giang/

Leave a Reply

Tin liên quan

Tìm Hiểu Chung Về Bản Đồ Bình Thuận

Bình Thuận là một tỉnh ven biển, khí hậu quanh năm nắng ấm, có nhiều bãi biển sạch đẹp, cảnh quan tự nhiên và thơ mộng, tuyến đường quốc lộ 1A bắt ngang giao thông thuận lợi, Bình Thuận đang … Continued

Chi tiết

Tổng Quan Về Bản Đồ Quận Ninh Kiều

Khái quát về bản đồ quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ Những loại bản đồ có liên quan: Giới thiệu về bản đồ Cần Thơ và những địa danh nơi đây Bản đồ Mỹ Tho Cập Nhật Mới Nhất Nhắc … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Mỹ Tho Tỉnh Tiền Giang

Cùng khám phá miệt vườn sông nước qua bản đồ Mỹ Tho Các loại bản đồ có liên quan: Thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành Bản đồ quy hoạch phường Phú Hữu Quận 9 … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Tân Thành Và Thông Tin Liên Quan

Mục Lục Bài Viết1 Nội dung cơ bản trên bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành2 Bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành thể hiện những nội dung gì Nội dung cơ bản trên bản đồ quy hoạch huyện Tân … Continued

Chi tiết

Tìm Hiểu Bản Đồ Quy Hoạch Phường Phú Hữu Quận 9

Xã hội ngày càng phát triển thì cơ cấu hạ tầng, quy hoạch phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu đó. Để phù hợp với sự phát triển và quy hoạch chung của quận 9 trong tương lai, lãnh … Continued

Chi tiết