Cùng Bản Đồ Huế Tìm Về Cố Đô Xưa

posted in: Tin tức | 0

Dựa vào bản đồ Huế bạn đọc được những gì?

Các loại bản đồ liên quan:

Trước khi bạn bắt đầu có chuyến du lịch đến Thừa Thiên Huế thì nên dành thời gian tìm hiểu xem vị trí của tỉnh nằm ở chỗ nào ? Hình thức di chuyển ra sao? Đơn vị hành chính trực thuộc và điểm đến không nên bỏ lỡ? Tất cả câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết liên quan việc đọc hiểu bản đồ Huế sau đây.

Dựa vào bản đồ Huế để xác định vị trí và hình thức di chuyển phổ biến

  1. Vị trí địa lý

Bạn không mất nhiều thời gian tìm kiếm trên nhiều nguồn tư liệu để biết vị trí tọa lạc của tỉnh khi có trong tay bản đồ tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ giúp bạn có được thông tin chính xác.

– Là một tỉnh thuộc duyên hải miền trung Việt Nam. Tổng diện tích được chia thành phần đất liền và lãnh hải thềm lục địa của biển Đông.

– Xứng theo đường kinh tuyến và vị tuyến trên bản đồ cho thấy tỉnh có tọa độ ở 16 – 16,5 Bắc và 107,8 – 108,2 Đông.

– Phạm vi giới hạn: Phía Bắc từ Đông sang Tây, tỉnh nằm trên đường bờ biển dài 111,671 km giáp với Hải Lăng, Đakrông của tỉnh Quảng Trị.

Từ phía Nam, tỉnh có chung ranh giới với huyện Hiên tỉnh Quảng Nam dài 56,66 km và huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng dài 55,82 km.

Giới hạn về phía Tây kéo dài từ phía Bắc đến phía Nam với tổng 87,97 km.

Phía Đông giáp biển Đông theo đường bờ biển 120 km.

ban do hue

  1. Lựa chọn hình thức di chuyển

Chúng ta có thể nhìn vào bản đồ giao thông Huế để tính toán nên chọn phương tiện nào để di chuyển sẽ hợp lý nhất.

Với khoảng cách từ thành phố Hồ Chí Minh đến Huế khoảng 1063 km và Huế đến Hà Nội khoảng 660km và 100 km với Đà Nẵng thì các bạn có thể sử dụng những phương tiện như sau:

  • Bằng máy bay

Nếu bạn xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội hay ở các có khoảng cách xa Huế trên 300km thì nên chọn hình thức máy bay đến sân bay Phú Bài. Tại đây, bạn chỉ cần lên xe bus trung chuyển hoặc taxi đi khoảng 15km là đến trung tâm thành phố.

>> Bản đồ là công cụ hữu hiệu cho mọi mục đích sử dụng. Để tìm hiểu các loại bản đồ khác, bạn có thể xem tại website: http://inbandokholon.com/

  • Tàu hỏa

Nếu bạn không đủ kinh phí để di chuyển bằng máy bay thì có thể lựa chọn phương tiện tàu hỏa.

Vì ga Huế nằm ở địa phận trung tâm thành phố nên từ các thành phố khác đều có điểm dừng của các tuyến tàu hỏa.

  • Xe khách

Hệ thống giao thông biểu thị trên bản đồ Huế khá đồng bộ với nhiều con đường quốc lộ liên tỉnh được quy hoạch và sử dụng hiệu quả tạo thuận lợi cho các loại xe phân khối lớn đi lại.

Bạn có thể lên xe khách xuất phát từ bến xe Miền Đông tại Hồ Chí Minh đến bến xe phía Nam thành phố Huế rồi đi xe bus hoặc taxi, xe ôm tầm 3km sẽ tới trung tâm Huế.

Nếu bạn đi từ Bến xe Lương Yên – Hà Nội thì đến bến xe phía Bắc thành phố Huế và tiếp tục lên tuyến xe bus hoặc xe ôm đi tiếp khoảng 5km là đến trung tâm Huế.

Các đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh dựa vào bản đồ Huế

Chúng ta nhìn vào bản đồ hành chính Huế và dựa trên cách khoanh vùng bằng màu sắc khác nhau để xác định chính xác tất cả đơn vị trực thuộc tỉnh. Trải qua nhiều năm thay đổi thì Tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có 1 thành phố, 2 thị xã và 6 huyện. Trong đó gồm 8 thị trấn, 39 phường và 105 xã. Cụ thể như sau:

– Thành phố Huế với 27 phường: An Cựu, An Đông, Hương Long, An Tây, Hương Sơ, Phú Bình, Kim Long, Phú Hậu, Phú Cát, Phú Hòa, Phú Hiệp, Phú Hội, Phú Nhuận, Phú Thuận, Phước Vĩnh, Phường Đúc, Tây Lộc, Thuận Hòa, Thuận Lộc, Thuận Thành, Thủy Xuân, Thủy Biều, Trường An, Vĩnh Ninh, Xuân Phú và Vỹ Dạ.

Nếu bạn muốn khám phá kỹ hơn về nhiều vấn đề như dân số, tổng diện tích, kinh tế,…thì hãy tham khảo thêm tấm bản đồ thành phố Huế.

ban do thua thien hue

– 2 thị xã: Thị xã Hương Thủy ( gồm 5 phường và 7 xã ), thị xã Hương Trà ( 7 phường và 9 xã )

– 6 huyện: huyện A Lưới ( 1 thị trấn và 20 xã ), huyện Nam Đông ( 1 thị trấn với 10 xã ), huyện Phong Điền ( 1 thị trấn và 15 xã ) , Phú Lộc ( 2 thị trấn, 16 xã ), huyện Phú Vang ( 2 thị trấn và 18 xã ) , huyện Quảng Điền ( 1 thị trấn và 10 xã ).

Xác định điểm du lịch hấp dẫn qua bản đồ Huế

  • Tham quan Đại Nội Huế

Gắn với bao thời kỳ lịch sử đầy thăng trầm thì nay trở thành khu di tích bậc nhất trong quần thể cố đô Huế. Vào năm 1993 nơi đây được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Nhìn vào bản đồ Huế, chúng ta sẽ xác định được vị trí nằm ở bờ Bắc của dòng sông Hương.

Ngày xưa, nơi đây giữ vị trí trung tâm hành chính, chính trị của triều đình nhà Nguyễn nên được thiết kế và xây dựng với kiến trúc nghệ thuật cung đình. Nếu bạn có dịp đặt chân đến Huế nhớ dành thời gian ghé tham quan nơi đây.

  • Núi Ngự Bình

Với dạng hình thang, đỉnh bằng nằm ở bờ phải Sông Hương cách trung tâm thành phố Huế 4km về phía Nam sẽ trở thành điểm đặc trưng thể hiện trên bản đồ. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm kiếm và xác định con đường đi đến khi cầm trong tay tấm bản đồ.

Du khách biết đến nơi đây không phải về mặt phong thủy mà nhờ sự gần gũi với người dân xứ Huế, nó trở thành cái đài cao vút để bạn đứng và phóng tầm mắt chiêm ngưỡng nét dịu hiền của thiên nhiên.

>> Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu bản đồ hành chính các tỉnh khác tại đây: http://inbandokholon.com/danh-muc/ban-do-hanh-chinh-kho-lon/

  • Sông Hương

Nhắc đến tour du lịch Huế thì không ai không nhớ vẻ đẹp Sông Hương. Là một con sông lớn chảy ngang địa phận Huế mà ta dễ nhìn thấy trên tất cả mẫu bản đồ Huế với màu xanh.

Đây là con sông được đánh giá rất đẹp nên hàng năm thu hút nhiều du khách đến tham quan. Từ lâu, hình ảnh của nó được nhắc nhiều trong ngành thơ ca nghệ thuật để bao thế hệ biết đến.

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn cách đọc về thông tin từ bản đồ Huế. Bạn sẽ xác định được vị trí địa lý, đơn vị hành chính và lựa chọn nơi tham quan hấp dẫn một cách nhanh nhất dựa vào công cụ này.

Nguồn bài viết: http://inbandokholon.com/cung-ban-do-hue-tim-ve-co-do-xua/

Leave a Reply

Tin liên quan

Du Lịch Cùng Bản Đồ Tỉnh Ninh Bình

Mục Lục Bài Viết1 Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh Bình1.1 Bản đồ quy hoạch Ninh Bình1.2 Bản đồ du lịch tỉnh Ninh Bình2 Mua bản đồ tỉnh Ninh Bình ở đâu Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Tỉnh Hà Giang Cho Bạn Thông Tin Gì

Mục Lục Bài Viết1 Giới Thiệu Chung Về Bản Đồ Tỉnh Hà Giang2 Bản đồ các huyện của tỉnh Hà Giang3 Bản đồ thành phố Hà Giang4 Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh hà Giang Giới Thiệu Chung … Continued

Chi tiết

Tìm Hiểu Chung Về Bản Đồ Bình Thuận

Bình Thuận là một tỉnh ven biển, khí hậu quanh năm nắng ấm, có nhiều bãi biển sạch đẹp, cảnh quan tự nhiên và thơ mộng, tuyến đường quốc lộ 1A bắt ngang giao thông thuận lợi, Bình Thuận đang … Continued

Chi tiết

Tổng Quan Về Bản Đồ Quận Ninh Kiều

Khái quát về bản đồ quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ Những loại bản đồ có liên quan: Giới thiệu về bản đồ Cần Thơ và những địa danh nơi đây Bản đồ Mỹ Tho Cập Nhật Mới Nhất Nhắc … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Mỹ Tho Tỉnh Tiền Giang

Nếu chưa một lần được đến Mỹ Tho, chắc hẳn bạn đang rất muốn khám phá những nét độc đáo của vùng đất này. Với bản đồ Mỹ Tho và cùng với một chiếc xe máy, bạn có thể dễ … Continued

Chi tiết