Bản Đồ Miền Nam (South Vietnam Map)

posted in: Tin tức | 0

Bản đồ miền Nam bao gồm những loại nào, thông tin trên mỗi loại bản đồ thể hiện thông tin và mang ý nghĩa gì? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết Bản Đồ Miền Nam Việt Nam sau.

Bản đồ miền Nam được phân ra nhiều loại khác nhau. Trong đó phải kể đến các loại bản đồ đặc trưng như sau: bản đồ các tỉnh miền Nam, bản đồ miền Nam khổ lớn, bản đồ hành chính miền Nam, bản đồ giao thông miền Nam. Mỗi loại bản đồ sẽ cung cấp cho người xem những thông tin cụ thể, chi tiết nhất. Tùy tính chất công việc cũng như nhu cầu của người tiêu dùng mà họ chọn cho mình một tấm bản đồ phù hợp với tính chất và đặc thù công việc của mình.

ban do mien nam south vietnam map

Thông tin miền Nam gói gọn trên tấm bản đồ hành chính miền Nam

Nhìn vào tấm bản đồ hành chính miền Nam, chúng ta sẽ thu thập được toàn bộ thông tin chi tiết nhất về miền Nam nước ta. Miền Nam tổng cộng có 17 tỉnh thành khác nhau, trong đó có 2 thành phố là TP. Hồ Chí Minh và TP. Cần Thơ. Hai thành phố được đánh dấu ký hiệu rõ ràng trên tấm bản đồ. Miền Nam được chia ra làm 2 khu vực rõ ràng:

Vùng Đông Nam Bộ có 5 tỉnh: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu và TP. Hồ Chí Minh.

Phía dưới cuối của bản đồ Miền Nam là sự thể  hiện vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long hay còn gọi với tên miền Tây có 12 tỉnh: Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và TP. Cần Thơ.

Để có thể thấy rõ vị trí tiếp giáp của miền Nam, chúng ta nên xem qua bản đồ Miền Nam khổ lớn. Người xem có thể thấy địa hình ở đây khá là bằng phẳng. Các vị trí tiếp giáp cụ thể như sau: Phía Tây giáp với Vịnh Thái Lan, phía Đông và Đông Nam giáp với biển Đông, phía Bắc và phía Tây Bắc giáp với campuchia và 1 phần Tây Bắc giáp với Nam Trung Bộ. Nếu không có tấm bản đồ, chúng ta sẽ không thể hình dung được vị trí địa lý cùng với các điểm tiếp giáp của miền Nam ra sao.

Bản đồ hành chính miền Nam giúp người đọc có thể tiếp nhận thông tin dễ dàng hơn khi có phần ghi chú và bảng chi tiết từng tỉnh thành. Một bảng danh sách các tỉnh thành kèm theo diện tích, dân số, mật độ dân số, và cả khoảng cách từ Hà Nội tới mỗi tỉnh thành cụ thể ra sao. Người sở hữu tấm bản đồ sẽ thu thập được vô số thông tin hữu ích trên chính tấm bản đồ về miền Nam.

Ký hiệu trên tấm bản đồ phản ánh thông tin cụ thể, chi tiết của tấm bản đồ. Nếu không có phần ghi chú trên đó thì người xem sẽ không thể tiếp cận và hiểu rõ thông tin trên chính tấm bản đồ. Từng ký hiệu rõ ràng về thủ đô, phân cấp thành phố theo cấp chính quyền trung ương, tỉnh thành và cấp thị xã đều được thể hiện rõ ràng bằng các ký hiệu hình học cụ thể không trộn lẫn.

Đặc biệt trong bảng ghi chú ta thấy có cả phần song ngữ Việt – Anh giải thích cụ thể từng ký hiệu. Từ đó không chỉ người Việt Nam có thể đọc được thông tin trên tấm bản đồ mà ngay cả người nước ngoài cũng dễ dàng tiếp cận thông tin nhanh chóng thuận lợi cho việc nghiên cứu và tìm hiểu. Đây chính là nét tinh tế, đa năng đáp ứng nhu cầu đủ mọi thành phần người tiêu dùng.

Bản đồ giao thông Miền Nam cẩm nang đầy đủ nhất.

Qua tấm bản đồ giao thông miền Nam, người xem có thể thấy được việc phân bổ chi tiết từng quận huyện theo màu sắc cụ thể. Các tuyến đường giao thông gồm có: giao thông đường bộ, giao thông đường thủy, giao thông đường sắt đều được thể hiện chi tiết, rõ ràng trên tấm bản đồ miền Nam khổ lớn. Thông qua tấm bản đồ người xem hoàn toàn có thể nắm bắt được tình hình giao thông để tiện lợi cho việc di chuyển, công tác.

Các ký hiệu trên tấm bản đồ sẽ được giải thích cụ thể trên phần ghi chú của bản đồ giúp chúng ta có thể hiểu rõ hơn về các vị trí nổi bật của miền Nam như: trường học, bệnh viện, ngân hàng, bến xe, bưu điện, thành phố, các cây cầu,… Đây là những thông tin rất hữu ích cho những người lần đầu đặt chân tới miền Nam Việt Nam . Nhờ sự chỉ dẫn chi tiết về mạng lưới giao thông trên tấm bản đồ mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng xem đươc các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ của khu vực Miền Nam. Sự thể hiện của những tuyến đường này, giúp người xem có thể dễ dàng nằm đước thông tin đường xá, nhằm thuận tiện hơn cho việc di chuyển giữa các tỉnh thành.

Đặc biệt đối với những doanh nghiệp cần có thông tin cụ thể về địa điểm, phân bố khu vực, mạng lưới giao thông, cơ sở kết nối hạ tầng, tìm hiểu về địa điểm nổi bật, đường xá trung tâm,… của khu vực miền Nam để tiện cho việc mở rộng chi nhánh kinh doanh, chọn vị trí đắc địa nhằm thu lợi nhuận cao thì tấm bản đồ các tỉnh miền Nam, hay bản đồ hành chính miền Nam là không thể bỏ sót.

Chỉ cần thông qua tấm bản đồ giao thông miền Nam, chúng ta có thể nhận thấy nơi đây có hệ thống sông ngòi, cảng biển được phân bố giữa các tỉnh thành. Do vậy các điểm ký hiệu các bến cảng là không thể thiếu trên mỗi tấm bản đồ miền Nam. Đối với những doanh nghiệp, cơ sở có tính chất công việc thường xuyên phải đi lại, giao hàng, vận chuyển thì tấm bản đồ chỉ dẫn đường đi là vô cùng cần thiết.

Mỗi tấm bản đồ miền Nam đều mang đến nhiều thông tin hữu ích cho người xem. Hy vọng qua bài viết, có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin về Miền Nam thông qua tấm bản đồ. Cũng như ý nghĩa của từng loại bản đồ để bạn có thể có thể lựa chọn cho mình một tấm bản đồ cụ thể phù hợp nhất.

Nguồn bài viết:

Leave a Reply

Tin liên quan

3 Loại Bản Đồ Cần Thơ Quan Trọng

Bản đồ Cần Thơ phản ánh vẻ đẹp trù phú và sầm uất của vùng sông nước Bài viết về bản đồ có liên quan:  Khái quát về bản đồ Đồng Tháp Tìm hiểu tổng quan về bản đồ Long … Continued

Chi tiết

Cùng Bản Đồ Huế Tìm Về Cố Đô Xưa

Dựa vào bản đồ Huế bạn đọc được những gì? Các loại bản đồ liên quan: Tìm Hiểu bản đồ Nghệ An chi tiết nhất Những thông tin chung về bản đồ Khánh Hòa Trước khi bạn bắt đầu có … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Phú Yên Và Những Đổi Thay Ngày Nay

Trải nghiệm mảnh đất Phú Yên qua tấm bản đồ Phú Yên Bài viết về bản đồ có liên quan: Những thông tin chung về bản đồ Khánh Hòa Tổng quan về bản đồ miền Trung Trong những năm gần … Continued

Chi tiết

Ba Điều Về Bản Đồ Bắc Giang Bạn Cần Biết

Những Điều Cần Biết Về Bản Đồ Bắc Giang Các loại bản đồ liên quan: Bản đồ Phú Thọ về hành chính giao thông Bản đồ Hà Nam chi tiết  Mình còn nhớ một lần đến Bắc Giang ăn cưới … Continued

Chi tiết

Bản đồ Hồ Chí Minh Chi Tiết Về Đường Xá

Bản đồ Hồ Chí Minh – Cuốn cẩm nang tri thức không thể thiếu Ngày nay, những tấm bản đồ Hồ Chí Minh đã trở nên vô cùng quen thuộc. Chúng xuất hiện trọng mọi ngành nghề, từ học tập, … Continued

Chi tiết