Bản Đồ Phú Yên Và Những Đổi Thay Ngày Nay

posted in: Tin tức | 0

Trải nghiệm mảnh đất Phú Yên qua tấm bản đồ Phú Yên

Bài viết về bản đồ có liên quan:

Trong những năm gần đây, Phú Yên trở thành địa điểm lọt tầm ngắm của nhiều du khách trong nước. Với một tấm bản đồ Phú Yên bạn có thể thoải mái du hí cuộc hành trình của mình. Bạn sẽ được trải nghiệm những điều tuyệt diệu trên mảnh đất Phú Yên với bối cảnh không gian tuyệt đẹp.

Phú Yên hiện lên trên tấm bản đồ Phú Yên Province Map ra sao?

Để có cái nhìn bao quát toàn bộ vùng đất Phú Yên, bạn nên tìm đến tấm bản đồ tỉnh Phú Yên. Tấm bản đồ được coi là bức tranh toàn vẹn nhất mà chúng ta hoàn toàn có thể thâu tóm được mọi thông tin từ vị trí địa lý, địa hình, khí hậu, vùng đất, đơn vị hành chính cho đến từng trục đường, địa điểm bệnh viện, trung tâm thương mại, trường học… Tất cả đều hiện lên rõ nét chỉ trên bản đồ. Càng chi tiết hơn khi bạn đi sâu vào tìm hiểu bản đồ các huyện của tỉnh Phú Yên. Từ đó, bạn có thể phân tích được sự phát triển, cơ cấu kinh tế của tỉnh phát triển theo chiều hướng ra sao.

ban do phu yen

Với bản đồ Phú Yên, bạn thấy được tọa độ chi tiết của tỉnh cụ thể từ 12°42’36” đến 13°41’28” vĩ Bắc và từ 108°40’40” đến 109°27’47” kinh Đông. Tỉnh thuộc miền Trung cả nước, cách thủ đô Hà Nội khoảng 1.160 km, cách tp. Hồ Chí Minh khoảng 560 km về hướng Bắc đường quốc lộ 1A.

Tỉnh tiếp giáp với Bình Định tại phía Bắc. Phía Nam giáp với Khánh Hòa. Phía Tây giáp với Đắk Lắk và Gia Lai. Phía Đông giáp với biển Đông. Chiều dài bờ biển ước tính chừng 189km. Tổng diện tích toàn tỉnh là 5.045 km².

Qua bản đồ hành chính Phú Yên, bạn có thể thấy 3 mặt của Phú Yên đều là núi. Trong đó dãy núi Đèo Cù Mông nằm tại phía Bắc. Phía Nam có dãy Đèo Cả. Phía Tây có dãy Trường Sơn đi vào lòng người qua bài hát. Nhắc đến Phú Yên, người ta nghĩ tới địa danh được mệnh danh là vựa lúa của miền trung đó là mảnh đất Tuy Hòa. Du lịch là một trong những ngành mà Phú Yên đang nhắm đến để đẩy mạnh phát triển.

>> Bạn là người thích đi du lịch, bạn muốn tìm hiểu các địa danh mà mình sắp đến. Hãy tham khảo các mẫu bản đồ Việt Nam để có thêm kiến thức nhé: http://inbandokholon.com/danh-muc/ban-do-viet-nam-kho-lon/

Tìm hiểu về các đơn vị hành chính của tỉnh Phú Yên

Qua bản đồ hành chính Phú Yên, bạn có thể thấy rõ danh sách các đơn vị hành chính của tỉnh được liệt kê trong khung ghi chú nằm một góc trên tấm bản đồ. Trong đó:

  • 1 thành phố: Tuy Hòa gồm 12 phường và 4 xã
  • 1 thị xã: Sông Cầu gồm 4 phường và 10 xã
  • 7 huyện: Đông Hòa (2 thị trấn và 8 xã), Đồng Xuân (1 thị trấn và 10 xã), Phú Hòa (1 thị trấn và 8 xã), Sơn Hòa (1 thị trấn và 13 xã), Sông Hinh (1 thị trấn và 10 xã), Tây Hòa (1 thị trấn và 11 xã), Tuy An (1 thị trấn và 15 xã).

ban do tinh phu yen

Dân số cả tỉnh gồm 871 nghìn người (năm 2011) là nơi tụ tập của 30 dân tộc khác nhau đó là: Ê đê, Chăm, Ba Na, Hrê, Mnong,… Tất cả tạo nên một nét văn hóa đa dạng, phong phú của tỉnh.

Hiện tại tỉnh có nền kinh tế phát triển khá vững mạnh. Tỉnh đang đưa ra nhiều chính sách để phát triển một nền kinh tế bền vững, thu hẹp khoảng cách giữa các huyện của tỉnh cũng như tỉnh Phú Yên so với tỉnh trong nước.

Du lịch Phú Yên qua bản đồ giao thông tỉnh Phú Yên

Để thuận tiện trong cuộc hành trình khám phá, du lịch trên mảnh đất Phú Yên, bạn có thể mang theo bản đồ giao thông tỉnh Phú Yên. Hoặc cụ thể chi tiết hơn, bạn có thể tìm mua cho mình bản đồ đường xá tỉnh Phú Yên. Với mỗi loại bản đồ này, bạn đều có thể cập nhật thông tin các trục đường chính, đường phụ hay các địa danh nổi tiếng,… hoặc bất kỳ một địa điểm nào bạn cần tìm hiểu.

>> Tìm hiều các loại bản đồ khác tại đây: http://inbandokholon.com/

Với cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi với quốc lộ 1A, quốc lộ 25, quốc lộ 1D, …được hiện trên bản đồ Phú Yên, bạn có thể dễ dàng di chuyển từ các vùng lân cận đến với Phú Yên. Trong những năm gần đây, du lịch ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong đường lối phát triển của tỉnh. Có thể nói du lịch tỉnh Phú Yên đang trở thành ngành mũi nhọn của nền kinh tế tỉnh.

ban do hanh chinh phu yen

Đến với Phú Yên, bạn sẽ vô cùng ngỡ ngàng với vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết tựa như bức tranh đầy màu sắc rất hài hòa của thiện nhiên thơ mộng nơi đây. Chắc chắn đây là địa điểm sẽ khiến du khách cảm thấy ngạc nhiên bởi những địa danh vô cùng đẹp và hấp dẫn. Với thành phố Tuy Hòa nằm sát biển, nơi đây luôn thu hút rất nhiều du khách ghé thăm. Hòa mình cùng với đất trời, du khách sẽ quên đi mọi lo lắng, mệt mỏi của cuộc sống bươn chải hằng ngày.

Đến Phú Yên bạn không thể bỏ qua các địa danh nổi tiếng như Gành Đá Đĩa, Đại Lãnh, … Tất cả mang đến cho bạn cảm giác tuyệt vời hơn bao giờ hết. Đến Phú Yên, bạn được chìm đắm trong thiên đường hoang sơ, tuyệt diệu của biển, núi, bãi đá trải dài và những khung cảnh hút hồn.

Phú Yên với nhiều địa danh chưa được quảng bá rộng rãi, nên nơi đây luôn là con số bí ẩn cần khám phá. Không phải ai cũng biết hết được vẻ đẹp tiềm ẩn của mảnh đất Phú Yên.

Để khám phá tỉnh Phú Yên nhiều hơn nữa, bạn nên đến trải nghiệm thực tế mảnh đất mang vẻ đẹp hoang sơ này. Trong chuyến du hành của mình một tấm bản đồ Phú Yên là điều cần thiết và vô cùng bổ ích.

Nguồn bài viết: http://inbandokholon.com/ban-do-phu-yen-va-nhung-doi-thay-ngay-nay/

 

Leave a Reply

Tin liên quan

Du Lịch Cùng Bản Đồ Tỉnh Ninh Bình

Mục Lục Bài Viết1 Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh Bình1.1 Bản đồ quy hoạch Ninh Bình1.2 Bản đồ du lịch tỉnh Ninh Bình2 Mua bản đồ tỉnh Ninh Bình ở đâu Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Tỉnh Hà Giang Cho Bạn Thông Tin Gì

Mục Lục Bài Viết1 Giới Thiệu Chung Về Bản Đồ Tỉnh Hà Giang2 Bản đồ các huyện của tỉnh Hà Giang3 Bản đồ thành phố Hà Giang4 Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh hà Giang Giới Thiệu Chung … Continued

Chi tiết

Tìm Hiểu Chung Về Bản Đồ Bình Thuận

Bình Thuận là một tỉnh ven biển, khí hậu quanh năm nắng ấm, có nhiều bãi biển sạch đẹp, cảnh quan tự nhiên và thơ mộng, tuyến đường quốc lộ 1A bắt ngang giao thông thuận lợi, Bình Thuận đang … Continued

Chi tiết

Tổng Quan Về Bản Đồ Quận Ninh Kiều

Khái quát về bản đồ quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ Những loại bản đồ có liên quan: Giới thiệu về bản đồ Cần Thơ và những địa danh nơi đây Bản đồ Mỹ Tho Cập Nhật Mới Nhất Nhắc … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Mỹ Tho Tỉnh Tiền Giang

Nếu chưa một lần được đến Mỹ Tho, chắc hẳn bạn đang rất muốn khám phá những nét độc đáo của vùng đất này. Với bản đồ Mỹ Tho và cùng với một chiếc xe máy, bạn có thể dễ … Continued

Chi tiết