Bản Đồ Mỹ Tho Tỉnh Tiền Giang

posted in: Tin tức | 0

Cùng khám phá miệt vườn sông nước qua bản đồ Mỹ Tho

Các loại bản đồ có liên quan:

Nếu chưa một lần được đến Mỹ Tho, chắc hẳn bạn đang rất muốn khám phá những nét độc đáo của vùng đất này. Với bản đồ Mỹ Tho, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó. Tấm bản đồ này sẽ giúp bạn tìm hiểu từng khía cạnh về điều kiện tự nhiên, xã hội và những nét văn hóa độc đáo của con người Mỹ Tho.

Vị trí địa lý thành phố Mỹ Tho

Mỹ Tho được xếp vào đô thị loại 1 của tỉnh Tiền Giang, thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Trong thế kỷ 17, Mỹ Tho cũng là một trong hai trung tâm thương mại sầm uất và tấp nập nhất Nam Bộ.

Mỹ Tho có diện tích 81,55 km2 trong đó diện tích nội thành là 9.17 km2. Dân số 224.000 người. Về vị trí, quan sát bản đồ tỉnh Tiền Giang có thể thấy phía đông và phía bắc Mỹ Tho giáp với huyện Chợ Gạo. Phía nam giáp với sông Tiền và tỉnh Bến Tre. Phía tây Mỹ Tho giáp với huyện Châu Thành.

Các đơn vị hành chính trên bản đồ Mỹ Tho

Thành phố Mỹ Tho hiện nay được chia làm 17 đơn vị hành chính. Trong đó có 11 phường và 6 xã. Các phương bao gồm phường Tân Long và phường 1 đến phường 10. Các xã cụ thể là : Đạo Thành, Trung An, Tân Mỹ Chánh, Mỹ Phong, Thới Sơn, Mỹ Phong. Vị trí và dân số các phường xã này được thể hiện đầy đủ trên bản đồ hành chính Mỹ Tho.

ban do my tho

Dự kiến đến năm 2020 dự kiến 2 xã Trung An và Đạo Thành xã được giải thể, thành phố Mỹ Tho sẽ chuyển đổi thành lập thêm 6 phường mới.

Ngày 5/2/2016, thành phố Mỹ Tho được Thủ tướng chính phu ban hành quyết định công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Tiền Giang. Như vậy tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long chỉ có Cần Thơ và Mỹ Tho được xếp vào đô thị loại I trong tổng số 17 đô thị loại I của cả nước.

Hệ thống giao thông trên bản đồ Mỹ Tho

Thành phố Mỹ Tho đang được xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ.

Đặc biệt, mạng lưới giao thông thành phố được đầu tư bài bản. Các tuyến phố được xây dựng khang trang, theo đúng tiêu chuẩn đô thị hiện đại. Các tuyến đường dày đặc, có khoảng hơn 100 các con đường lớn nhỏ khác nhau trong thành phố. Bạn sẽ rất dễ dàng thấy các tuyến phố này trên bản đồ giao thông thành phố Mỹ Tho.

Trên bản đồ Mỹ Tho chúng ta có thể thấy có các tuyến đường quốc lộ đi qua gồm có quốc lộ 1A, QL50, QL60.

>> Bạn đang tìm mua bản đồ Việt Nam khổ lớn nhưng chưa biết cửa hàng bán bản đồ Việt Nam uy tín. Hãy truy cập với chúng tôi theo website: http://inbandokholon.com/

Cả giao thông đường bộ và giao thông đường thủy của thành phố đều là đầu mối quan trọng với khu vực miền Tây và thành phố Hồ Chí Minh. Giao thông đường thủy đặc biệt quan trọng trên sông Tiền. Con sông Tiền kết nối thành phố Mỹ Tho với TP.HCM và các tỉnh thuộc đồng bằng sông Mekong. Nhờ đó rất thuận tiện cho vận chuyển và lưu thông hàng hóa thủy sản.

Sự tiện lợi về mặt giao thông đã giúp cho Mỹ Tho có nhiều cơ hội để phát triển trở thành một trong số ít các đô thị loại 1 ở Việt Nam.

ban do my tho tien giang

Về kinh tế – xã hội của thành phố Mỹ Tho

Bản đồ Mỹ Tho đã thể hiện được vị trí thuận lợi của thành phố về mặt vị trí và giao thông. Đây là lợi thế để Mỹ Tho trở thành vùng kinh tế trọng điểm trong tỉnh với tốc độ tăng trưởng mạnh. Trong đó công nghiệp, xây dựng chiếm 39.6% tỉ trọng, nông nghiệp và ngư nghiệp 15.6%, thương mại dịch vụ là 47.5%. Thế mạnh của Mỹ Tho là thương mại dịch vụ và du lịch. Thành phố đang đẩy mạnh du lịch miệt vườn sông nước với số lượng khách tăng nhanh đáng kể.

Riêng về công nghiệp, thành phố có khu công nghiệp lớn là khu công nghiệp Mỹ Tho với diện tích 79 ha. Ngoài ra còn có các cụm công nghiệp khác như cụm công nghiệp Tân Mỹ Chánh, Trung An,,…Các khu công nghiệp đều làm ăn hiệu quả và đóng góp rất lớn vào ngân sách của tỉnh. Dự kiến cụm công nghiệp Mỹ Phong sẽ được hình thành với diện tích 20 ha.

>> Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp bản đồ hành chính các tỉnh. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, bạn có thể xem tại đây: http://inbandokholon.com/danh-muc/ban-do-hanh-chinh-kho-lon/

Ngành thương mại dịch vụ cũng có tốc độ phát triển mạnh, chiếm 57.68% GDP. Nơi đây cũng được xem là đầu mối dịch vụ của tỉnh Tiền Giang. Mỹ Tho có bến xe Tiền Giang và cảng Mỹ Tho với công suất lớn, có thể đón tàu trọng tải lớn. Đây là hai nơi trung chuyển hàng hóa lớn nhất vùng và được ký hiệu rõ ràng trên bản đồ Mỹ Tho.

Vấn đề quy hoạch, định hướng phát triển thành phố Mỹ Tho đến năm 2020

Ủy ban nhân dân tỉnh Mỹ Tho đã ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể thành phố Mỹ Tho đến năm 2010 tầm nhìn 2030 trên tất cả các mặt về kinh tế và xã hội. Điều này được thể hiện chi tiết trên bản đồ quy hoạch thành phố Cần Thơ năm 2020.

ban do my tho

Theo đó Mỹ Tho sẽ từng bước trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, khoa học cônnghệ và văn hóa xã hội của tỉnh. Đây cũng sẽ là trung tâm công nghiệp, Thương mại và du lịch sinh thái của tỉnh Tiền Giang.

Trong đó Mỹ Tho sẽ tiến hành hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị và kinh tế xã hội. Tiếp tục hoàn thiện cơ cấu chính là công nghiệp – dịch vụ – nông nghiệp. Tỉ lệ nông nghiệp sẽ được giảm dần. Phát triển các cơ sở y tế, văn hóa và giáo dục. Phát triển kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trường và an ninh xã hội.

Trên đây là những thông tin cần thiết về thành phố Mỹ Tho. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa về thành phố này có thể tham khảo thêm bản đồ Mỹ Tho Tấm bản đồ là bức tranh bao quát về thành phố này thông qua các ký hiệu. Phần chú giải được bố trí khoa học và cự kỳ dễ hiểu. Bạn như đang được đi dạo giữa thành phố Mỹ Tho để khám phá vẻ đẹp của vùng sông nước hiện đại nhưng không kém phần quyến rũ.

Nguồn bài viết: http://inbandokholon.com/ban-do-my-tho-tinh-tien-giang/

Leave a Reply

Tin liên quan

Tìm Hiểu Chung Về Bản Đồ Bình Thuận

Bình Thuận là một tỉnh ven biển, khí hậu quanh năm nắng ấm, có nhiều bãi biển sạch đẹp, cảnh quan tự nhiên và thơ mộng, tuyến đường quốc lộ 1A bắt ngang giao thông thuận lợi, Bình Thuận đang … Continued

Chi tiết

Tổng Quan Về Bản Đồ Quận Ninh Kiều

Khái quát về bản đồ quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ Những loại bản đồ có liên quan: Giới thiệu về bản đồ Cần Thơ và những địa danh nơi đây Bản đồ Mỹ Tho Cập Nhật Mới Nhất Nhắc … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Tân Thành Và Thông Tin Liên Quan

Mục Lục Bài Viết1 Nội dung cơ bản trên bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành2 Bản đồ quy hoạch huyện Tân Thành thể hiện những nội dung gì Nội dung cơ bản trên bản đồ quy hoạch huyện Tân … Continued

Chi tiết

Tìm Hiểu Bản Đồ Quy Hoạch Phường Phú Hữu Quận 9

Xã hội ngày càng phát triển thì cơ cấu hạ tầng, quy hoạch phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu đó. Để phù hợp với sự phát triển và quy hoạch chung của quận 9 trong tương lai, lãnh … Continued

Chi tiết

Thông Tin Bản Đồ Xã Tam Phước Biên Hòa Đồng Nai

Thông tin mới nhất về  bản đồ xã Tam Phước Biên Hòa Đồng Nai >> Bài Viết về các loại bản đồ có liên quan:  Bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch Tỉnh Đồng Nai mới nhất Tìm hiểu sơ bộ … Continued

Chi tiết