BẢN ĐỒ MIỀN BẮC (NORTH VIETNAM MAP)

posted in: Tin tức | 0

BẢN ĐỒ MIỀN BẮC (NORTH VIETNAM MAP)

Ngày nay, bản đồ đã trở thành một vật dụng được sử dụng rất rộng rãi. Ngoài việc nghiên cứu tìm hiểu về địa lý nó còn  hỗ trợ rất nhiều trong công việc tìm hiểu phát triển thị trường, đánh dấu chi nhánh… của các doanh nghiệp. Do đó, khi bản đồ trực tuyến ra đời thì những tấm bản đồ truyền thống vẫn là vật dụng quan trọng đối với đời sống, công việc hàng ngày của mọi người. Nhìn vào bản đồ Miền Bắc bạn sẽ có dịp trải nghiệm về một vùng miền của mảnh đất Việt Nam dưới một lăng kính hoàn toàn mới. Với đầy đủ các chi tiết về đường xá, hành chính giao thông. Hãy cùng chúng tôi khám phá miền Bắc từ những tấm bản đồ ngay nhé.

Vị tri Miền Bắc nước ta qua lăng kính bản đồ?

Bản đồ giống như một cuốn cẩm nang tri thức bao la, rộng lớn và bản đồ Miền Bắc không là ngoại lệ. Đến với những tấm bản đồ về miền Bắc bạn sẽ có dịp khám phá miền Bắc bằng một lăng kính mới bao gồm nhiều thông tin. Hãy cùng xem bản đồ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị gì về vị trí địa lý nhé?

Trước tiên bản đồ cung cấp đến người dùng tên các tỉnh thành phố trên toàn khu vực phía Bắc bao gồm 25 tỉnh với diện tích, số dân và mật độ dân số cụ thể. Như vậy khi cần đến thông tin về phân bố địa lý của các tỉnh thành thì tấm bản đồ hành chính Miền Bắc đã cung cấp cho bản đầy đủ mà không cần phải tìm đến bất kỳ tài liệu nào khác. Hơn nữa, bản đồ thiết kế mỗi tỉnh bằng một màu sắc khác nhau, giúp người dùng dễ dàng tra cứu thông tin và tìm thấy chúng trong thời gian ngắn nhất.

Bạn có biết khu vực miền Bắc nước ta tiếp giáp khu vực nào không? Hay Hà Nội Nằm ở vị trí nào trên bản đồ. Tất cả sẽ hiện lên thật đầy đủ với tấm bản đồ hành chính miền Bắc. Miền Bắc hay còn được biết đến với các tên Bắc Hà, Đàng Ngoài phía Bắc giáp với Trung quốc, phía Đông tiếp giáp Biển Đông, phía Nam giáp với khu vực miền Trung. Hà Nội chính là thủ đô nằm tại vị trí trung tâm của miền, nơi có dòng sông Hồng chảy qua.

ban do mien bac

Tình hình giao thông đường bộ qua bản đồ Miền Bắc

Trên tất cả những tấm bản đồ như bản đồ hành chính, bản đồ giao thông Miền Bắc cung cấp cho người dùng về tình hình giao thông đường bộ toàn vùng. Tại đây bạn có thể tra cứu nhiều tuyến đường khác nhau từ đường sắt, đường bộ, đường tuyến huyện, đường biển, đường biên giới quốc gia,… thậm chí là con đường Hồ Chí Minh. Ngoài ra, bản đồ giới thiệu đến bạn hệ thống sân bay, cảng biển trong vùng. Đây sẽ là thông tin hữu ích đối với các công ty logictis, vận tải đường biển.

Miền Bắc là một trong những vùng miền rộng lớn, được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều điểm đến hấp dẫn. Thích hợp với nhiều loại hình du lịch đặc biệt là phượt. Trong du lịch bụi bản đồ giao thông Miền Bắc mặc định trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời nhất. Ngay cả với những tay phượt thủ chuyên nghiệp, lâu năm thì việc bỏ túi một tấm bản đồ giao thông các tỉnh và bản đồ giao thông toàn miền Bắc là điều cần thiết. Với tấm bản đồ trên các tay phượt dễ dàng lượt chọn điểm đến là Hà Giang, Lào Cai, hay Lai Châu tất nhiên cả cung đường đi trong suốt hành trình cùng với một cung đường rút ngắn thuận lợi nhất.

Khí hậu, địa hình miền Bắc qua bản đồ

Chắc hẳn không ít người thắc mắc để nắm bắt được khí hậu, địa hình thì bản đồ tự nhiên, bản đồ địa hình mới cung cấp được thông tin chứ không phải là bản đồ hành chính. Nhưng với tấm bản đồ các tỉnh thành miền Bắc chỉ cần một chút tinh ý và suy luận điều đó hoàn toàn là có thể.

Dựa vào vị trí tiếp giáp với Trung Quốc và biển Đông, miền Bắc sẽ thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa với mùa đông lạnh và mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều. Chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi biển nên hàng năm miền Bắc hứng chịu nhiều trận bão lớn nhỏ.

Bản đồ hành chính Miền Bắc thiết kế nhiều màu sắc khác nhau mỗi màu là một tỉnh thành, nhưng có sự đậm nhạt khác nhau. Phần đậm là địa hình cao, địa hình đồi núi, còn phần màu nhạt là địa hình thấp hơn tương đương với đồng bằng. Như vậy phía Tây Bắc mang địa hình núi cao và thấp dần kéo về phía Đông, cụ thể là ven biển là đồng bằng.

ban do mien bac

Hệ thống sông ngòi miền Bắc

Bản đồ Miền Bắc khổ lớn mang đến cho người xem về đặc điểm sông ngòi toàn vùng. Thấy rằng miền Bắc may mắn sở hữu khá nhiều sông ngòi với một số con sông lớn như sông Hồng, sông Thái Bình, Sông Đà,… đây là nguồn nước tưới tiêu cho nông nghiệp hàng năm.

Sông chảy xuôi theo địa hình của vùng nên có đặc điểm dốc và xiết ở phía thượng nguồn. Về  phía hạ lưu nước chảy chậm hơn vả lòng sông được mở rộng. Lượng nước sông lên xuống theo mùa do phục thuộc vào kiểu khí hậu. Thế nên vào mùa đông nước sông thường cạn hơn, đến mùa hè mực nước dâng cao kèm theo những trận lụt lớn. Các con sông lớn của khu vực này, cũng được thể hiện cụ thể trong bản đồ giao thông miền bắc

Qua bản đồ các tỉnh Miền Bắc chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về mảnh đất này. Miền Bắc với một diện tích rộng lớn, vị trí nhiều ưu ái “rừng vàng biển bạc” trong tương lai nơi đây sẽ trở thành trung tâm chính trị của cả nước cùng một nền kinh tế phát triển. Ngay hôm nay hãy sở hữu cho mình một tấm bản đồ và bắt đầu ngay hành trình chinh phục tri thức của bạn.

Bài viết bản đồ liên quan: http://inbandokholon.com/ban-do-mien-trung-map-of-central-vietnam/

 

Leave a Reply

Tin liên quan

Du Lịch Cùng Bản Đồ Tỉnh Ninh Bình

Mục Lục Bài Viết1 Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh Bình1.1 Bản đồ quy hoạch Ninh Bình1.2 Bản đồ du lịch tỉnh Ninh Bình2 Mua bản đồ tỉnh Ninh Bình ở đâu Giới thiệu về bản đồ tỉnh Ninh … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Tỉnh Hà Giang Cho Bạn Thông Tin Gì

Mục Lục Bài Viết1 Giới Thiệu Chung Về Bản Đồ Tỉnh Hà Giang2 Bản đồ các huyện của tỉnh Hà Giang3 Bản đồ thành phố Hà Giang4 Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh hà Giang Giới Thiệu Chung … Continued

Chi tiết

Tìm Hiểu Chung Về Bản Đồ Bình Thuận

Bình Thuận là một tỉnh ven biển, khí hậu quanh năm nắng ấm, có nhiều bãi biển sạch đẹp, cảnh quan tự nhiên và thơ mộng, tuyến đường quốc lộ 1A bắt ngang giao thông thuận lợi, Bình Thuận đang … Continued

Chi tiết

Tổng Quan Về Bản Đồ Quận Ninh Kiều

Khái quát về bản đồ quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ Những loại bản đồ có liên quan: Giới thiệu về bản đồ Cần Thơ và những địa danh nơi đây Bản đồ Mỹ Tho Cập Nhật Mới Nhất Nhắc … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Mỹ Tho Tỉnh Tiền Giang

Nếu chưa một lần được đến Mỹ Tho, chắc hẳn bạn đang rất muốn khám phá những nét độc đáo của vùng đất này. Với bản đồ Mỹ Tho và cùng với một chiếc xe máy, bạn có thể dễ … Continued

Chi tiết
Call Now Button