Bản Đồ Đăk Lăk Về Địa Lý Hành Chính

posted in: Tin tức | 0

Bản Đồ Đăk Lăk Về Địa Lý Hành Chính

Bài viết liên quan:

Bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu

Bản đồ Bến Tre

Khi bạn có trong tay tấm bản đồ Đăk Lăk thì việc tra cứu thông tin liên quan như khí hậu, vị trí địa lý, địa hình đến các thông tin về hành chính, xã phường, quận huyện của tỉnh được thể hiện rõ. Bạn hãy trang bị cho mình một tấm bản đồ đảm bảo chất lượng để thu thập kiến thức một cách chính xác nhất nhé.

Thông tin về điều kiện tự nhiên qua lăng kính bản đồ 

Dù bạn không phải người dân bản địa hay bạn chưa đặt chân đến nơi đây nhưng khi có trong tay tấm bản đồ tỉnh Đăk Lăk thì sẽ nắm được thông tin cần thiết một cách nhanh chóng nhất. Chúng tôi tin rằng nhờ những ký hiệu khoa học đến cách đánh dấu gam màu khiến đọc giả nhìn vào cảm thấy dễ hiểu và tìm được nội dung một cách nhanh nhất.

Tỉnh thuộc trung tâm vùng Tây Nguyên, đầu nguồn của hệ thống sông Sêrêpôk và một phần của sông Ba nên được đánh giá cao về vị trí địa lý.

Theo màu sắc biểu thị độ cao từ tông vàng cam đến xanh đậm trên bản đồ Đăk Lăk khổ lớn cho biết độ cao trung bình của tỉnh này từ 400 đến 800m so với mực nước biển.

ban do dak lak

Đắk Lắk giáp Phú Yên và Khánh Hòa ở phía Đông, phía Nam giáp tỉnh Lâm Đồng và Đắk Nông, cạnh Camphuchia về phía Tây khi có đường biên giới kéo dài 193 km và giáp tỉnh Gia Lai ở phía Bắc.

Địa hình cao của tỉnh được thể hiện rõ trên bản đồ hành chính tỉnh Đăk Lăk là cao dần từ Tây Bắc sang Đông Nam. Nhìn vào những thông tin thể hiện trên bản đồ thì chúng ta có thể đánh giá đây là một cao nguyên rộng lớn, thoai thoải và có các đồng bằng thấp xen lẫn giữa các ngọn núi. Với vị trí và địa hình như vậy thì khí hậu nơi đây được chia thành 2 vùng rõ rệt: ở Tây Bắc có khí hậu nắng nóng, khô hanh về mùa khô; còn khu đông và phía nam quanh năm mát mẻ, ôn hoà.

Bạn sẽ xác định được lượng mưa hàng năm trên địa bàn toàn tỉnh nhờ bảng chú thích lượng mưa trên bản đồ Đăk Lăk. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 trong năm kèm theo gió tây nam thịnh hành. Vào các tháng 7,8,9 lượng mưa chiếm đến 80 đến 90 % khi xuất hiện các cơn mưa lớn. Mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau gây hiện tượng khô hạn nghiêm trọng khi độ ẩm giảm, gió đông bắc thổi mạnh.

>> Xem thêm các loại bản đồ tỉnh thành khác tại đây

Đánh giá đơn vị hành chính thông qua bản đồ

Theo bản đồ hành chính của tỉnh Đăk Lăk có 14 đơn vị hành chính gồm 1 thành phố và 13 huyện.

Được đánh dấu bằng màu hồng đậm giáp tỉnh Đăk Nông với diện tích hạn chế 3710 km^2 thì thành phố Buôn Ma Thuật đang dần khẳng định được nhiều thế mạnh phát triển. Nơi đây diễn ra nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội nên thu hút số lượng người dân sinh sống đông nhất lên đến 328 125 người.

Chúng ta sẽ cảm nhận được vẻ ngột ngạt và tấp nập trong đời sống hàng ngày tại nơi đây khi mật độ lên đến 879,1 người/km^2. Đây cũng là một bài toán gây ảnh hưởng đến bản đồ giao thông tỉnh Đăk Lăk khi có lượng người tham gia giao thông hàng ngày nhiều trên mọi tuyến đường. Trong khi có một số huyện như Buôn Đôn, EA SÚP, EA H’LEO,….với diện tích rộng lớn nhưng mật độ dân cư ít.

Những địa điểm du lịch Đăk Lăk nổi tiếng

Khu du lịch nổi tiếng ở Buôn Đôn: Đây là một làng Đảo được lập bên cạnh con sông Sêrêpốk có những cảnh đẹp thơ mộng nên du khách đừng nên bỏ lỡ khi du lịch tại Đắk Lăk. Phía bên kia sông là cánh rừng đầy hoang sơ và kỳ bí được mệnh tên đại ngàn Yok Đôn.

Nếu bạn nhìn vào bản đồ sẽ thấy nơi đây sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để khai thác du lịch sinh thái đến du lịch văn hóa. Đặc biệt, bạn sẽ thấy Vườn quốc gia Yok Ðôn rộng hơn 100 ngàn ha đang tập hợp phong phú bảo tàng về động thực vật tự nhiên. Buôn Đôn hiện nay đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước và quốc tế.

>> Nếu bạn muốn mua bản đồ Việt Nam, bản đồ giao thông Việt Nam, bản đồ hành chính Việt Nam thì tham khảo tại đây: http://inbandokholon.com/danh-muc/ban-do-viet-nam-kho-lon/

ban do tinh dak lak

Hồ Lăk điểm tham quan đẹp: Khi bạn đi về phía nam theo quốc lộ 27 khoảng 56km2 cách thành phố Buôn Ma Thuột sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ tự nhiên có diện tích rộng lớn nhất Tây Nguyên khoảng 5km. Mặt hồ luôn phẳng lặng, yên bình bởi xung quanh được bao bọc bởi những dãy núi cao.Bạn có cơ hội lắng nghe những âm thanh vang từ những cánh rừng đại ngàn bao bọc xung quanh khi ngồi du thuyền trên sông.

Điểm đến tham quan tín ngưỡng – khu du lịch đồi Tâm Linh: Nhìn vào tấm bản đồ chúng ta sẽ xác định được vị trí của khu chùa Tâm Linh, nơi có tượng phật Quan Âm cao gần 40 mét. Vì sao chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn điểm du lịch hấp dẫn này? Bởi khi đến đây, du khách sẽ cảm thấy yên bình và thanh tĩnh như được giải tỏa vẻ mệt mỏi trong cuộc sống. Tất cả các khu trong chùa được đầu tư tỉ mỉ, tạo thành một không gian tâm linh rộng lớn chạy dài từ chân lên tới đỉnh đồi.

Bạn đã hiểu rõ hơn tỉnh Đắk Lắk sau khi tham khảo nội dung bài viết như trên chưa? Dù chỉ một tấm bản đồ Đăk Lăk thì bạn có thể biết được mọi thông tin thực tiễn trên địa bàn tỉnh. Để không mua phải tấm bản đồ kém chất lượng làm ảnh hưởng đến kết quả sử dụng thì bạn nên lựa chọn và tìm đến điểm kinh doanh có độ uy tín cao nhé.

Nguồn bài viết: http://inbandokholon.com/ban-do-dak-lak-ve-dia-ly-hanh-chinh/

Leave a Reply

Tin liên quan

Tìm Hiểu Bản Đồ Kiên Giang

Tìm hiểu bản đồ Kiên Giang tổng quan Các loại bản đồ có liên quan: Bản đồ Tiền Giang về du lịch hành chính Tìm hiểu về bản đồ Sóc Trăng Kiên Giang là mảnh đất nổi tiếng với những … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Hưng Yên Kho Tàng Kiến Thức

Bản đồ Hưng Yên kho tàng kiến thức tổng quan nhất Bài viết về các loại bản đồ có liên quan: Thông tin về bản đồ Lạng Sơn Bản đồ Vĩnh Phúc về giao thông hành chính Hưng Yên vùng … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Lạng Sơn Về Giao Thông Hành Chính

Bản Đồ Lạng Sơn Về Giao Thông Hành Chính Bài viết về bản đồ liên quan: Bản đồ Nghệ An về Hành Chính Giao Thông Khám phá bản đồ Vĩnh Phúc Lạng Sơn là một tỉnh thành miền núi phía … Continued

Chi tiết

Vị Trí Bản Đồ Nghệ An Ở Đâu

Vị Trí Bản Đồ Nghệ An Ở Đâu Bài viết về các loại bản đồ liên quan: Bản đồ Vĩnh Phúc về Hành Chính Giao Thông Tổng quan về bản đồ Lạng Sơn Nghệ An là tỉnh thuộc Bắc Trung … Continued

Chi tiết

Tìm Hiểu Bản Đồ Vĩnh Phúc Về Hành Chính Giao Thông

Tìm Hiểu Bản Đồ Vĩnh Phúc Về Hành Chính Giao Thông Bài liên quan Tìm hiểu thêm về bản đồ hành chính miền Bắc Các mẫu bản đồ hành chính Việt Nam mới nhất Nằm ngay sát Thủ đô Hà … Continued

Chi tiết